Công an quận Tây Hồ cung cấp thông tin xử lý sai phạm đối với tụ điểm kinh doanh Solist Pub tại 25A Xuân Diệu

(Mặt trận) - Thượng tá Lê Sinh Hùng, Phó Trưởng Công an quận Tây Hồ đã ký văn bản số 1667/CATH (QLHC) ngày 05/8/2019 thông tin tới cơ quan báo chí về việc xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh đối với quán rượu Solist Pub tại 25A Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Quán rượu The Solisit Pub là nơi thường xuyên tụ tập đông người, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Theo Thượng tá Lê Sinh Hùng, Cơ sở kinh doanh Quán rượu The Solisit Pub tại địa chỉ 25A Xuân Diệu, phường Quảng An do bà Đỗ Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1968, HKTT: Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội là chủ cơ sở kinh doanh. Cơ sở đã có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 01B8013815 do UBND quận Tây Hồ cấp ngày 06/5/2019 các ngành nghề kinh doanh được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là: Bán đồ ăn, cà phê, nước giải khát, bia, rượu.

Qua quản lý, kiểm tra thực tế cơ sở kinh doanh nêu trên không nằm trong danh mục quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điểu kiện (Quy định tại điều 3 chương I của Nghị định 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện).

“Đối với việc kinh doanh của cơ sở trong quá trình hoạt động. Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, xử phạt hành chính về hành vi vi phạm của cơ sở theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

Ngày 19/7/2019, Công an quận Tây Hồ đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh nêu trên với lỗi vi phạm: bán đồ ăn, cà phê, giải khát, bia rượu quá giờ quy định. Cơ sở đã chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính và chủ cơ sở đã cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước trong suốt quá trình hoạtdộng kinh doanh” - ông Hùng thông tin.

Cũng theo Thượng tá Lê Sinh Hùng, Công an quận đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ có liên quan phối hợp với Công an phường Quang An tham mưu, đề xuất UBND phường Quảng An, UBND quận Tây Hồ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra và xứ lý nghiêm đối với cơ sở kinh doanh trên địa bàn nếu phát hiện sai phạm.

Trước đó, ngày 25/7/2019, Tạp chí Mặt trận đã có bài viết “Quản lý phố đêm Hà Nội: Cần có những quy định chặt chẽ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng” nêu thông tin phản ánh, thời gian qua, cơ sở kinh doanh công cộng 25A Xuân Diệu sử dụng âm nhạc, mở âm thanh công suất lớn đã gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh và tình hình an ninh trật tự chung trên địa bàn.

Chị Mai Hồng H., một người dân đang cư trú trên phố Xuân Diệu cho biết, việc kinh doanh của một số nhà hàng trên tuyến phố này đang  phát sinh một số bất cập. Cụ thể, tại địa điểm 25A Xuân Diệu - The Solist Pub xuất hiện tình trạng mở nhạc, âm thanh gây tiếng ồn lớn với tần suất dày đặc từ 22 giờ đến 24 giờ đêm hàng ngày, thậm chí vào các ngày cuối tuần, cơ sở này còn hoạt động quá thời gian quy định.

“Tiếng ồn về đêm làm ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình tôi, trong đó có người cao tuổi và trẻ em” - Chị H. nói.

Qua đây, Công an quận Tây Hồ gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Mặt trận đã cung cấp thông tin giúp cho Công an quận Tây Hồ tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn quận ngày càng tốt hơn.

Phan Anh Tuấn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều