Lập biên bản đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền tại Vĩnh Phúc

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản hành vi vòi tiền của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường.

Nguồn tin của báo chí cho biết, việc lập biên bản sự việc diễn ra chiều qua, 12/6 tại huyện Vĩnh Tường.

Đoàn Thanh tra thuộc Bộ Xây dựng thanh tra theo kế hoạch định kỳ. Nội dung là thanh tra công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. 

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường

Kế hoạch thanh tra nằm trong kế hoạch đầu năm của Bộ Xây dựng, không phải thanh tra đột xuất.

Theo nguồn tin, số tiền mà đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu “chung chi” lên tới hàng chục tỷ đồng.

“Hiện tại, cơ quan công an tỉnh đang thụ lý vụ việc. Đã có thông tin ban đầu báo cáo tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Vĩnh Phúc” - nguồn tin cho biết.

Những năm gần đây, Vĩnh Tường là huyện có tốc độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều dự án xây dựng… ở mức độ lớn nhất trong tỉnh Vĩnh Phúc. Địa phương này cũng tổ chức đấu thầu, mời thầu nhiều công trình, dự án đường giao thông, dự án thủy lợi… 

Thời gian đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng thanh tra tại huyện Vĩnh Tường kéo dài gần 1 tháng. Một phó chủ tịch huyện phụ trách lĩnh vực kinh tế, xây dựng được giao nhiệm vụ phối hợp với đoàn. 

Trước đó, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà ký ban hành QĐ số 1369/QĐ-BXD phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 của Thanh tra Bộ. Theo đó, Bộ giao Chánh Thanh tra Bộ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch thanh tra theo quy định của luật Thanh tra và pháp luật khác có liên quan, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ theo quy định.

Năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng triển khai 90 cuộc thanh tra trên các lĩnh vực: quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông; nông nghiệp và phát triển nông thôn; các công trình dân dụng công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật; vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản… phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn Thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra công tác quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản tại TP. Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo và huyện Vĩnh Tường…

Thời điểm hiện tại, đoàn này đã hoàn tất việc thanh tra theo kế hoạch tại TP. Vĩnh Yên, đang thực hiện thanh tra tại huyện Vĩnh Tường thì có việc lập biên bản vào ngày 12/6.

Theo Thái Bình/Vietnamnet.vn

Bình luận

Lê Cường - 07:57 17/06/2019

Thanh tra Bộ Xây dựng là buồn nhất, làm thanh tra theo yêu cầu. Đề nghị xử lý thật nghiêm. Truy xét là từ ai? Không có ông chánh thanh tra chỉ đạo thì đoàn thanh tra có dám làm không

Trả lời

Bùi Đăng Khôi - 10:15 13/06/2019

Ở Bộ Xây dựng, liệu thanh tra có thành thank kiu không nhỉ? Chán quá thôi!

Trả lời

Hồ Thanh Bình - 10:04 13/06/2019

Từ bao giờ mà Quyết định thanh tra của Bộ Xây dựng lại được lấy ra để rung dọa địa phương như thế Nêu làm tới cùng thì sẽ lộ mặt những người đứng đầu sau câu chuyện này thôi

Trả lời

Vũ Thế Long - 09:58 13/06/2019

Cần khởi tố để điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan Có hay không sự chỉ đạo của cấp trên để vòi vĩnh, làm khó doanh nghiệp, tổ chức tại huyện Vĩnh Tường này

Trả lời

Trần Xuân Thanh - 09:56 13/06/2019

Vừa có vụ ở Thanh Hóa mà mấy ông Thanh tra của Bộ Xây dựng sao không biết sợ vậy

Trả lời

Tiêu Thanh Sơn - 09:54 13/06/2019

Cần phải làm rõ xem đây là vụ việc điển hình hay đã từng có tiền lệ Việc thanh tra này là theo chương trình hay đột xuất Người đầu Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ Xây dựng có biết việc này hay không? Có buông lỏng quản lý hay không?

Trả lời

Cấn Đình Thắng - 08:58 13/06/2019

Theo nguồn tin, số tiền mà đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu “chung chi” lên tới hàng chục tỷ đồng. Tiền ở đâu mà chung chi nhiều vậy? Hay lại rút ruột công trình đây?

Trả lời

Nguyễn Ngọc Cương - 08:56 13/06/2019

Mới chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng xong. Tin này làm tôi buồn quá!!!

Trả lời

Ngọc Tuấn - 08:55 13/06/2019

Bị bắt thế này có muộn không vậy???

Trả lời

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều