Bamboo Airways và lực đẩy mới cho thị trường du lịch

(Mặt trận) - Hãng hàng không Bamboo Airways vừa khai trương 3 đường bay thương mại từ TP. Hải Phòng đi Quy Nhơn, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đây là ba đường bay đầu tiên của Bamboo Airways trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với các thị trường du lịch trọng điểm trong nước (Đà Nẵng, Phú Quốc…) và quốc tế (Bangkok, Singapore, Seoul, Siem Reap…) trong thời gian tới.

Bước đầu các đường bay này được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày/tuyến bay, trong đó thời gian dự kiến bay Hải Phòng - Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng - TP. Hồ Chí Minh là 2 giờ và Hải Phòng - Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.

Đến nay, nếu tính cả ba đường bay mới từ Hải Phòng, Bamboo Airways đã khai thác thành công 20 đường bay nội địa với điểm đến ưu tiên là các thị trường du lịch nhiều tiềm năng của Việt Nam như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Phú Quốc, Pleiku…; bên cạnh các đường bay truyền thống.

Tuy nhiên, lợi ích về điểm đến không phải giá trị duy nhất mà thương hiệu hàng không này muốn mang tới cho khách hàng.

Hiện nay, nhiều cơ sở lưu trú cao cấp đang tăng cường kết hợp với các hãng hàng không nhằm đem tới cho khách du lịch những combo trọn gói thuận tiện nhất, với chi phí thấp hơn nhiều so với mức giá của các dịch vụ đơn lẻ. Chính sách này đang được áp dụng triệt để tại Bamboo Airways nhờ mối liên kết mật thiết với hệ thống quần thể nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn FLC. Cụ thể, khách hàng có thể tiết kiệm đến 50% chi phí, chưa kể hàng loạt ưu đãi lớn khác nếu sử dụng đồng thời dịch vụ của cả Bamboo Airways và FLC Hotel & Resort, vốn nổi tiếng với những sân golf tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống khách sạn 5 sao cao cấp trải dài trên khắp đất nước.

Chiến lược liên kết vùng, thúc đẩy tăng trưởng du lịch đang được Bamboo Airways tích cực triển khai, với lộ trình “phủ sóng” 37-40 đường bay nội địa trong 2019. Đối với tuyến bay quốc tế, riêng trong tháng 4/2019, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác 3 đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Dự kiến tiếp theo đó sẽ là các điểm đến Singapore, Thái Lan... trong quý II/2019, và các đường bay tới Đông Âu vào quý III/2019.

Dự kiến đến cuối năm 2019, đội bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên con số 40 máy bay, bao gồm các mẫu Airbus A321 Neo và Boeing 787 Dreamliner.

Tính đến tháng 4/2019, Bamboo Airways đã thực hiện gần 4.000 chuyến bay với tỷ lệ đúng giờ gần 93%, cao nhất toàn ngành. Trong năm 2019, hãng đặt mục tiêu tăng tần suất khai thác lên 100 chuyến bay/ngày, phụcvụ 5 triệu lượt hành khách.

PV

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều