Để người Việt được hưởng thụ những giá trị đích thực

(Mặt trận) - Công ty Cổ phần Catalan là doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ốp lát, được thành lập năm 2007. Với tâm nguyện để người Việt được hưởng thụ những giá trị đích thực đến từ những sản phẩm hàng đầu, Catalan đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất từ châu Âu, đồng hành cùng các thương hiệu cung cấp nguyên vật liệu hàng đầu thế giới như Colorobbia, Itaca, Torecid.  

Thành công từ sự khác biệt

Công ty Cổ phần Catalan có trụ sở tại khu Đồng Chúa, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội 24km về phía Bắc, cách thành phố Bắc Ninh 10km.

Ngày 20/04/2007, Công ty chính thức khơi công xây dựng Nhà máy sản xuất gạch ốp lát Ceramic công suất thiết kế 15 triệu m2 sản phẩm/năm. Sau hơn một năm cố gắng, nỗ lực xây dựng và lắp đặt máy móc thiết bị, tháng 06/2008 sản phẩm gạch ốp lát ceramic do Công ty sản xuất bắt đầu có mặt trên thị trường. Với định hướng “Sản phẩm nói”: đa dạng về mẫu mã, kích thước, không ngừng nâng cấp chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ, sản phẩm gạch ốp thương hiệu “Catalan” đã có mặt trên toàn quốc, với các nhãn hiệu “Catalan Gold”, “Titami”, “Titan” mang đậm phong cách, thẩm mỹ hiện đại, đem lại sự thỏa mãn về vẻ đẹp và lợi ích kinh tế mọi nhà.

Toàn cảnh nhà máy.

Dây chuyền thiết bị Công ty Cổ phần Catalan đầu tư là dây chuyền hiện đại, đồng bộ mang tính tự động hóa cao. Toàn bộ máy móc, thiết bị chính được cung cấp bởi hãng SACMI - ITALIA, một số thiết bị phụ trợ được cung cấp bởi các nước Anh, Mỹ, Bỉ, Nhật Bản và Trung Quốc…  

Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hướng tới mục tiêu chất lượng cao hơn cho các dòng sản phẩm cho xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Công ty Cổ phần Catalan đặt mục tiêu doanh thu bán hàng tăng trưởng hàng năm 10 - 15% thông qua giá trị tăng thêm của sản phẩm, trong đó xuất khẩu chiếm 20%.

Đẳng cấp châu Âu được kết tinh bằng tâm hồn và trí tuệ Việt

Năm 2018 là một năm đánh dấu mốc quan trọng, thể hiện sự đột phá, chiến lược đầu tư lâu dài, nghiêm túc của Công ty Cổ phần Catalan. Nhà máy hiện đang phát triển mở rộng trên quy mô lớn, với diện tích lên đến hơn 50ha (gấp đôi so với năm 2017). Bên cạnh đó, để hòa nhập với sự đổi mới không ngừng của công nghệ, Công ty đã đầu tư thêm 2 dây chuyền với máy ép PH6500 và máy ép PH7500. Catalan tự hào hiện đang là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và thứ hai châu Á sở hữu máy ép PH7500 - máy ép lớn nhất và hiện đại nhất từ SACMI Italy.

 
 
 

Gian hàng của Catalan với thiết kế hiện đại, ấn tượng tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia.

Với việc các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất tiếp tục có mặt tại Catalan sẽ là tiền đề cho việc sản xuất các sản phẩm cao cấp với kích thước lớn và nhắm đến thị trường khách hàng tiềm năng như các dự án lớn trong và ngoài nước. 

“Sản phẩm nói” - thể hiện chất lượng vượt trội  

Được sự tin tưởng của khách hàng, sản phẩm của Catalan đã có mặt trên tất cả các tỉnh, thành phố và xuất khẩu đi các quốc gia, vùng lãnh thổ như Anh, Đức, Australia, Đài Loan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, các nước Trung Đông,… Đặc biệt, Catalan đã thành công trong việc giới thiệu các sản phẩm của mình với chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu để có thể tiếp cận được thị trường khó tính này. Chính vì thế, Công ty tự hào khi khách hàng trong và ngoài nước có thể trải nghiệm các sản phẩm chất lượng đẳng cấp châu Âu, nhưng được sản xuất bằng tâm hồn và trí tuệ của người Việt.

Sản phẩm của Catalan được xuất ra thị trường khó tính như như Anh, Đức, Australia,...

Ngoài ra, Catalan luôn ý thức rõ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, thông qua việc đầu tư công nghệ xanh, xây dựng hệ thống xử lý nước thải liên hoàn, hệ thống khuôn viên cây xanh và đầu tư lò nung chuyên dụng sử dụng công nghệ khí ga tự nhiên - CNG, LPG.

Một góc trong khuôn viên nhà máy.

Theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Catalan, 12 năm, chặng đường mà các thế hệ cán bộ, nhân viên Công ty đã cùng nhau bước qua, không bằng phẳng và thuận lợi, nhưng với quyết tâm, nỗ lực, trí tuệ, phát huy tinh thần nội lực là vô tận của chính mỗi cá nhân trong tập thể Catalan đoàn kết, những khó khăn đã ở lại phía sau.

Hành trình của Catalan còn ở phía trước, 12 năm đã qua tuy chỉ là chặng đường nhỏ của hành trình lớn, nhưng nhìn lại chặng đường đó chắc chắn mỗi người trong Công ty đều có quyền tự hào về quá khứ, tin tưởng ở hiện tại để cùng nhau vững bước tiếp đến tương lai.

Đỗ Đông

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều