Màn đồng diễn Yoga ấn tượng tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam với gần 1.500 người tham dự

(Mặt trận) - Chủ nhật ngày 30/6/2019, gần 1.500 người đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn Yoga tại Quảng trường 2/9, Tp. Đà Nẵng với sự tham dự hưởng ứng của hàng trăm khách du lịch và người dân địa phương. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Ấn phối hợp với Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần sống tích cực và hành động có trách nhiệm cho cộng đồng. Trước đó, chương trình đã thu hút hơn 5.000 người tham gia đồng diễn tại 8 tỉnh thành trên cả nước. Chuỗi sự kiện kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục được tổ chức tại các tỉnh thành khác đến hết ngày 06/7/2019.
 
Chủ tịch Hội liên hiệp Việt Ấn cùng bà Ngô Thị Thanh Tâm – Giám đốc thương hiệu Bảo Việt nhân thọ thực hiện nghi lễ

Chiều ngày chủ nhật trong xanh, bên dòng sông Hàn thơ mộng, gần 1.500 tín đồ Yoga tại Tp. Đà Nẵng và các vùng lân cận đã cùng nhau thực hiện màn đồng diễn ấn tượng. Với các động tác nhịp nhàng, uyển chuyển, những người yêu mến bộ môn Yoga đã thực sự hòa mình vào không gian thoáng đãng, được đánh thức mọi giác quan với hương vị của biển cả, giúp tâm hồn thư thái, xua tan căng thẳng và lo âu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga 2019” do Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Đại Sứ quán Ấn Độ, Tổng Lãnh Sự quán Ấn Độ và Hội hữu nghị Việt Ấn tổ chức tại 10 tỉnh thành trên cả nước.

Đại diện đơn vị đồng hành sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga”, Bà Ngô Thị Thanh Tâm – Giám đốc Thương hiệu, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: Yoga là sự giao thoa giữa con người và thiên nhiên. Tập Yoga ngoài trời giúp cải thiện tâm trạng, mang lại nguồn năng lượng tươi mới, hướng con người đến một lối sống tích cực và chủ động hơn. Vì một thế hệ người Việt khỏe mạnh, an lành và hạnh phúc, chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện các chương trình cộng đồng thiết thực, cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe ưu việt. Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại Đà Nẵng cũng là một trong hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Bảo vệ Gia đình Việt – Bảo vệ Sức khỏe Việt” được Bảo Việt Nhân thọ tổ chức thường niên nhằm thực hiện sứ mệnh ý nghĩa này.”

Năm 2019, tiếp nối các chương trình đã diễn ra tại Nha Trang, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, Cần Thơ, Hà Nội, Sóc Trăng, Đắk Lắk và Tp. Hồ Chí Minh với hơn 5.000 người tham gia đồng diễn và hàng nghìn người hưởng ứng, gần 1.500 người yêu mến bộ môn tại Đà Nẵng đã trở thành những đại sứ lan tỏa lối sống khỏe mạnh, sống hành động và sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và những người thân yêu.

Gần 1.500 người cùng tham gia lan tỏa tinh thần sống chủ động, sống tích cực cùng chương trình

Chị Tiên (40 tuổi, Đà Nẵng) đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 4 năm qua, chị chia sẻ về lý do tham gia chương trình: “Mới đầu tôi đến với Yoga vì được một người bạn rủ tập chung, sau dần còn đam mê hơn cả bạn vì thực sự Yoga chính là chìa khóa giúp tôi cân bằng cuộc sống. Dù công việc bộn bề nhưng tôi không còn căng thẳng, mệt mỏi, tôi chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian để hoàn thành mọi công việc cơ quan và gia đình. Với việc tham gia chương trình, tôi muốn cùng những người yêu mến bộ môn Yoga lan tỏa phong cách sống thư thái, an nhiên, hướng đến một xã hội khỏe mạnh, an lành.”

Anh Tiến (34 tuổi, Quảng Ngãi) đến với Yoga sau một lần bị tai biến, anh nhận ra tuổi trẻ không phải là vật bảo đảm an toàn trước bệnh tật: “Việc tôi bị tai biến là điều bất ngờ với chính bản thân tôi và gia đình vì trước nay tôi luôn khỏe mạnh. May là được cấp cứu kịp thời nên tôi sớm hồi phục lại, cũng từ khi đó tôi bắt đầu tập Yoga vì các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của Yoga trong việc hỗ trợ đẩy lùi đột quỵ. Ngoài ra tôi cũng chuẩn bị các giải pháp tài chính để dự phòng trước khả năng tái phát của bệnh cũ và những rủi ro khó lường.”

Yoga mang lại sự hài hòa và an lạc

Với chủ đề “Yoga cho cuộc sống xanh”, Màn đồng diễn Yoga năm 2019 tại 10 tỉnh thành nhằm thể hiện cam kết đồng lòng, chung tay bảo vệ hành tinh xanh của hàng nghìn người tham dự, thay đổi thói quen nhỏ hàng ngày để làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất cả những người tham gia đồng diễn được khuyến khích đem theo chai nước hoặc bình nước cá nhân để giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng một lần, hưởng ứng tinh thần “Yoga cho cuộc sống xanh” đầy ý nghĩa của “Ngày Quốc tế Yoga 2019”

Sự kiện này còn là cầu nối gắn kết con người với con người, gắn kết nền văn hóa giữa hai quốc gia. “Yoga đang giúp gắn kết nhân loại, đưa chúng ta lại gần nhau hơn. Thông qua Yoga, đất nước, văn hóa và con người Ấn Độ đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bảo Việt Nhân thọ đã giúp đất nước Ấn Độ lan tỏa tinh thần an lạc và hài hòa của Yoga đến với người dân Việt Nam trong suốt 4 năm qua”, ông Rajesh Uike – Phó Đại Sứ, Đại Sứ quán Ấn Độ chia sẻ.

Với những đóng góp giá trị và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận được giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Global Banking và Finance Review bình chọn và tự hào dẫn đầu “Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam” do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt xét duyệt và công bố. Theo số liệu thống kê của thị trường, tính đến hết năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục là công ty dẫn đầu trong số 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Chi tiết về chương trình, truy cập tại website của Bảo Việt Nhân thọ: baovietnhantho.com.vn./.

Tuấn Hường

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục