Thịt bò Hitachi hàng đầu Nhật Bản đến Việt Nam

(Mặt trận) - Nhân dịp kỷ niệm 10 thành lập, công ty CP D&A Việt Nam vừa chính thức ra mắt và giới thiệu sản phẩm thịt bò Hitachi.
Trải qua quá trình thương thảo, đàm phán với Hiệp hội bò Hitachi Nhật bản, công ty D&A Việt Nam đã chính thức ký Hợp đồng vào tháng 9/2016 về việc nhập khẩu và phân phối thịt bò Hitachi tại Việt Nam.

Cuối tháng 11/2016, D&A Việt Nam là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nhập khẩu sản phẩm cao cấp này với một số lượng lớn, theo hình thức nguyên con để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam và mang sản phẩm thượng hạng này tới người tiêu dùng với mức giá tối ưu nhất.

Lần nhập khẩu đầu tiên này, D&A lựa chọn sản phẩm thịt bò A4 để đưa về thị trường trong nước. Tương lai gần, D&A sẽ nhập khẩu thêm sản phẩm thịt bò A5 với chất lượng cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn chất lượng thịt bò của Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân Việt Nam.

 Lễ ra mắt sản phẩm thịt bò Hitachi được tổ chức long trọng. Dự kiến, đầu tháng 1/2017, cửa hàng giới thiệu sản phẩm thịt bò Hitachi đầu tiên sẽ được khai trương tại 114 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

Là một giống bò lông đen Nhật Bản, giống bò Hitachi bắt nguồn từ vùng phía bắc của tỉnh Ibaraki. Nhờ vào của sự nỗ lực bền bỉ, sự tích lũy tinh hoa của các chủ trang trại, sự cải tiến kỹ thuật nuôi qua một thời gian dài giúp hệ tiêu hóa của bò khỏe mạnh và cho thịt thơm ngon hơn hẳn những giống bò được nuôi ở các vùng khác.

Đặc biệt, bò Hitachi được nuôi với loại thức ăn, nước uống đã qua chọn lọc rất kĩ càng và sử dụng món ăn Natto - một đặc sản của tỉnh Ibaraki làm từ đậu tương lên men với rất nhiều chất đạm và chất dinh dưỡng.

 Đặc trưng của thịt bò Hitachi là thịt đỏ ở bộ phận lưng, thăn, sườn, mông xen lẫn những vân mỡ mềm được người Nhật rất ưa chuộng.

Ngay trong lễ ra mắt, một món ăn từ thịt bò Hitachi với cách chế biến đơn giản là nướng (cách chế biến có thể khiến món ăn trở nên khô, cứng ở nhiệt độ cao) và không sử dụng gia vị đã được đưa lên bàn cân với một món ăn từ thịt bò thông thường có tẩm ướp gia vị, sử dụng bằng cách hấp với rất nhiều hơi và giữ nước. Tất cả quan khách trong bữa tiệc đều không khỏi kinh ngạc vị ngọt mềm, hương vị đậm đà của từng thớ thịt Hitachi.

Cùng với việc kỷ niệm 10 thành lập công ty và ra mắt sản phẩm mới, chương trình còn có một phần vô cùng ý nghĩa là chương trình đấu giá từ thiện nhằm quyên góp ủng hộ cho Trường Trung học cơ sở xã Phương Công, Tiền Hải, Thái Bình.

Chương trình đấu giá đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người tham dự với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng.

 2kg thịt thăn Nội Bò Đen Nhật Bản A4, với vân mỡ hình đá cẩm thạch, được đấu giá thành công với mức 20 triệu đồng

Thanh Vân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều