Trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021

Tối 30/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sao Vàng đất Việt” năm 2021.
 Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng 200 “Sao Vàng đất Việt” năm 2021 tại buổi lễ.
Đến dự, có các đồng chí: Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trần Tuấn Anh đã điểm lại những tác động sâu sắc, chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19 trong 2 năm vừa qua đến mọi măt đời sống xã hội, trong đó nền kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn đó, Đảng, Nhà nước đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp đứng vững, tiếp tục vươn lên.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, luôn tiên phong đưa ra những sáng kiến để đa dạng hóa các hoạt động, để lại dấu ấn và khẳng định vị thế là 1 trong những hội uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, thể hiện qua nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý, đặc biệt là Giải thưởng “Sao Vàng đất Việt”.

Ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp quý báu của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp thuộc Tốp 200 “Sao Vàng đất Việt” thời gian qua, đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, những mục tiêu khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa của người Việt Nam và giá trị thời đại, huy động mọi nguồn lực phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Để đạt được những mục tiêu trên, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nói chung, doanh nhân trẻ nói riêng, nhất là các “Sao Vàng đất Việt” tiếp tục phát huy tốt vai trò xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế-xã hội, kết nối hợp tác, vượt qua khó khăn, tiến xa, bền vững hơn nữa trên con đường phát triển; đầu tư đổi mới công nghệ, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần để đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thật sự đại diện cho lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam, làm nòng cốt của phong trào thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để xây dựng, phát huy văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Năm 2021, đã có 200 thương hiệu tiêu biểu được bình xét để trao các danh hiệu “Sao Vàng đất Việt”, Tốp 10, Tốp 100 và Tốp 200 thương hiệu Việt Nam năm 2021. Được biết, tổng doanh thu của 200 thương hiệu trên đạt hơn 747 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 40 nghìn tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 450 nghìn lao động.

Trong đó, riêng Tốp 10 “Sao Vàng đất Việt” năm 2021 đạt tổng doanh thu hơn 554 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 9 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 107 nghìn lao động. Các thương hiệu Tốp 10 “Sao Vàng đất Việt” năm vừa qua gồm: FPT, Viettel Post, Vinaconex, Thiên Long, Sacombank, Việt Tiến, Minh Phú, ATAD, KSB Bimico, Hưng Thịnh.

Theo LINH PHAN/Báo Nhân dân

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều