11 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói

Khi bụng đang đói, bạn tuyệt đối không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều axit, tannin để bảo vệ sức khỏe.

Trái cây có múi (cam, chanh, bưởi): Trái cây có múi rất giàu axit. Nếu bạn ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.

Sữa chua: Nếu bạn ăn sữa chua khi bụng đói, các axit hydrochloric hình thành trong dạ dày sẽ giết chết các lợi khuẩn như axit lactic. Vì vậy, ăn những sản phẩm này vào buổi sáng sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Quả lê: Sợi thô được tìm thấy trong quả lê có thể làm tổn thương lớp màng nhầy khi dạ dày trống rỗng, gây đau hoặc tổn thương dạ dày.

Cà chua: Chứa hàm lượng cao các axit tannic, nên ăn cà chua khi đói sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

Rau sống: Rau sống là nguồn thực phẩm giàu axit amin. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt trong trường hợp bạn chưa ăn gì vào buổi sáng.

Chuối: Trong chuối có chứa rất nhiều magie và vitamin C tốt cho quá trình trao đổi chất và sức đề kháng cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, sẽ cực kỳ nguy hiểm khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, bởi hàm lượng magie sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

Quả hồng: Có chứa tương đối nhiều nhựa. Các chất này gặp phải axit lúc dạ dày trống rỗng sẽ dễ dàng kết hợp tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan. Những cục này nếu có kích thước lớn sẽ đóng thành sỏi, gây loét dạ dày thậm chí thủng dạ dày.

Khoai lang: Trong khoai lang có chứa nhiều tannin và chất nhựa. Ăn khoai lang lúc đói sẽ kích thích tiết ra nhiều axit dạ dày, gây cảm giác khó chịu, cồn cào.

Tỏi: Ăn tỏi khi đói sẽ khiến lớp niêm mạc dạ dày của bạn bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng co rút đau bụng, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và đường ruột. Nếu thường xuyên ăn tỏi lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày.

Nước lạnh có gas: Uống nước lạnh có gas vào buổi sáng sẽ gây hại cho màng nhầy và làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày khiến thức ăn được tiêu hóa chậm hơn.

Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục