Bảo vệ thận bằng thực phẩm tự nhiên

Chức năng của thận là lọc máu và chất lỏng trong cơ thể. Thận khỏe sẽ giúp cơ thể bài tiết được nhiều chất thải và ngược lại. Hãy bảo vệ thận bằng cách lựa chọn thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày.

Rau lá xanh: Chứa nhiều vitamin C và K, cùng với chất xơ và folate, các loại rau xanh giúp cân bằng lượng đường trong máu và giảm căng thẳng cho hoạt động của thận.

Củ nghệ: Với chất curcumin có đặc tính chống viêm, nghệ có lợi cho việc chống lại các bệnh về thận.

Táo: Với nhiều chất xơ giúp hấp thụ độc tố nên táo rất tốt cho thận, đồng thời tốt cho đường tiêu hóa.

Lá bồ công anh: Có chứa flavonoid - chất chống oxy hóa làm sạch thận và thanh lọc máu, lá bồ công anh là "liều thuốc bảo dưỡng" thận.

Dầu ô liu: Dầu ô liu có rất nhiều lợi ích cho cơ thể và cho sức khỏe của thận. Dầu ô liu có thể giúp giảm cholesterol, giảm đau liên quan đến sỏi thận và cũng có tác dụng giảm viêm.

Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng chứa nhiều protein chất lượng cao có lợi cho thận. Những người phải điều trị lọc máu nên ăn lòng trắng trứng, vì lúc này cơ thể có nhu cầu cao về protein.

Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục