Công bố ảnh chụp lá phổi bị virus Corona tàn phá

Các chuyên gia y tế Trung Quốc đã cho thấy ảnh chụp phổi của một bệnh nhân bị nhiễm Coronavirus 2019 nCoV.

 nong: cong bo anh chup la phoi bi virus corona tan pha hinh anh 1nong: cong bo anh chup la phoi bi virus corona tan pha hinh anh 1

Ảnh chụp lá phổi bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Hình ảnh công bố trên tạp chí Radiology thu được bằng cách chụp cắt lớp vi tính lá phổi của người phụ nữ 33 tuổi nhập viện ở thành phố Lan Châu (Trung Quốc) khi sốt với thân nhiệt 39°C và ho suốt 5 ngày. 

Trong bức ảnh đầu tiên có thể thấy vùng mờ như khói mà thuật ngữ X-quang gọi là "hiệu ứng kính mờ". Lần chụp thứ hai, vào ba ngày sau, đã thấy rằng khu vực bị tổn thương đang lan rộng. 

"Dựa trên cơ sở đặc điểm dịch tễ học, các biểu hiện lâm sàng, ảnh chụp vùng ngực và dữ liệu phòng thí nghiệm, bác sĩ đã cho chẩn đoán bệnh viêm phổi cấp 2019-nСоV", - bài công bố cho biết.Coronavirus 2019-nCoV.
Hồi cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về đợt bùng phát bệnh viêm phổi cấp không rõ nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán rất đông dân (thuộc tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia xác định sơ bộ rằng tác nhân gây bệnh là chủng virus corona mới  - 2019-nCoV, lây từ người sang người. Các triệu chứng của bệnh gồm tăng thân nhiệt, ho, khó thở và sốt kéo dài.

Theo những dữ liệu mới nhất, số trường hợp lây nhiễm coronavirus trên toàn thế giới đã là hơn 14.500 người, 305 người tử vong.

Theo Văn Giang/Dân Việt (Sputnik)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục