TP Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung 6.000 liều vaccine COVID-19 tiêm cho nhân viên sân bay

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề xuất được cấp thêm 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho nhân viên sân bay có tiếp xúc với hành khách trong đợt đầu.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi cho Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Ngoại giao về một số đề xuất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 TP Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung 6.000 liều vaccine để tiêm cho nhân viên sân bay.
Theo UBND TP Hồ Chí Minh, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cơ sở trọng yếu trong hoạt động kinh tế, giao thông của thành phố cũng như cả nước. Đặc biệt, qua đợt phát hiện ổ dịch COVID-19 từ nhóm nhân viên bốc xếp hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và đánh giá các yếu tố nguy cơ ở khu vực này, TP Hồ Chí Minh đề xuất đưa nhóm nhân viên làm việc trong sân bay Tân Sơn Nhất có tiếp xúc với hành khách vào đối tượng ưu tiên vaccine COVID-19 đợt đầu.

Bên cạnh đó, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất Ban Chỉ đạo quốc gia cấp bổ sung 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho TP Hồ Chí Minh để kịp thời tổ chức tiêm trong đợt đầu cho nhóm nguy cơ cao nêu trên.

Đối với công tác cách ly, thành phố cũng đề xuất chỉ tiếp nhận tối đa 350 giường cho mỗi đợt cách ly ở các khu cách ly tập trung của quân đội trên địa bàn.

Hiện thành phố có 2 khu cách ly tập trung của quân đội với tổng công suất 378 giường, phục vụ việc cách ly y tế cho công dân Việt Nam nhập cảnh trên các chuyến bay giải cứu. Ngoài ra, trường Quân sự thành phố (huyện Củ Chi) còn là địa điểm thiết lập bệnh viện dã chiến Củ Chi với công suất 300 giường, phục vụ công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, dựa trên nhu cầu thực tiễn, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, thành phố đã tổ chức các khu cách ly tập trung có thu phí tại 42 cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn) với tổng công suất 4.000 giường, phục vụ cách ly y tế cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam, các tổ bay quốc tế và một số công dân Việt Nam nhập cảnh có nguyện vọng cách ly tại khách sạn có thu phí. Các cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn đều được thẩm định nghiêm để đảm bảo đầy đủ điều kiện tổ chức cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều