Cha tìm được con sau 8 năm biệt tích nhờ hệ thống dữ liệu xét nghiệm COVID-19

Nhờ hệ thống tra cứu dữ liệu xét nghiệm COVID-19, một người cha tại miền Trung Trung Quốc đã đoàn tụ với người con bỏ nhà đi biệt tích sau 8 năm.
Ảnh chụp màn hình kết quả xét nghiệm COVID-19 của con trai ông Zhang trên Alipay. Ảnh: SCMP 

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), người cha họ Zhang sinh sống tại một làng quê nghèo ở thị trấn Tháp Hà, tỉnh Hà Nam. Tám năm trước, con trai ông đã bỏ nhà đi sau khi bị bố mẹ mắng vì nghiện trò chơi điện tử.

Anh Zhang, hiện 33 tuổi, là con một của ông bà Zhang. Anh đã cắt đứt mọi liên lạc với người thân trong gia đình kể từ khi bỏ đi. Ông Zhang đã báo cảnh sát về vụ mất tích của con trai và dành hàng tháng trời đi tìm con trong các quán Internet, các cửa tiệm nhỏ để xem con mình có làm việc tại đó hay không.

“Như thể thằng bé bốc hơi khỏi thế giới này. Chúng tôi lo thằng bé gặp tai nạn. Mỗi đêm chúng tôi đều mơ thấy ác mộng. Ngày nào bà nhà tôi cũng khóc”, ông Zhang hồi tưởng.

Ông Zhang cho biết hai vợ chồng ông không dám nói chuyện con trai với người khác vì lo sợ họ sẽ hỏi về lý do vì sao con trai ông biến mất.

Trong suốt 8 năm, người cha làm công nhân xây dựng ở thành phố Trịnh Châu - thủ phủ tỉnh Hà Nam. Ông dành toàn bộ thời gian rảnh để đi tìm con trai vì ông tin rằng con trai ông vẫn ở đâu đó trong thành phố.

Niềm hy vọng của ông Zhang được thắp sáng sau khi đầu năm nay, một người thân của ông khuyên ông nên kiểm tra thông tin xét nghiệm COVID-19 của con trai trên hệ thống tra cứu dữ liệu Alipay.

Người cha đã tìm thấy con trai tham gia xét nghiệm diện rộng tại thành phố Trịnh Châu 3 lần trong năm nay. Với sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương, người cha già đã tìm ra địa chỉ căn hộ mà con trai ông đang thuê. Ông đã tìm đến và hai cha con đoàn tụ.

“Thằng bé béo hơn trước và thay đổi rất nhiều. Dĩ nhiên tôi cũng già đi, tóc đã gần bạc trắng. Lúc đầu chúng tôi còn không nhận ra nhau”, ông Zhang nói.

Sau khi biết con trai đang làm hai công việc cùng một lúc, người cha biết con mình cuối cùng đã hiểu được phải chăm chỉ làm việc và kiếm tiền.

“Con đã 33 tuổi, chưa lập gia đình và chưa có gì trong tay. Bố mẹ sẽ rất buồn nếu con liên lạc với bố”, người con giải thích lý do vì sao không nói chuyện vói gia đình trong 8 năm qua.

Theo Bảo Hà/Báo Tin tức

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều