Nhiều nước siết chặt biện pháp chống dịch

Theo Roi-tơ và TTXVN, Thủ tướng Đức A.Méc-ken thông báo, chính phủ liên bang và chính quyền 16 bang nhất trí kéo dài các biện pháp phong tỏa từng phần nhằm chống dịch Covid-19 đến ngày 10-1-2021. 
 Người dân Đức tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh | TÂN HOA XÃ
Thủ tướng Méc-ken thông báo, nếu được cấp phép lưu hành, khoảng 70 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 do công ty Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp phát triển có thể được phân phối tại Đức từ đầu năm 2021.

 
* Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), ngày 3-12, Hàn Quốc ghi nhận 540 ca mắc. Khoảng 490.000 học sinh trung học tại Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt sẽ được áp dụng trong kỳ thi, như kiểm tra nhiệt độ, bắt buộc đeo khẩu trang…

* Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ khuyến cáo người dân không đi du lịch trong các kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp tới. CDC cảnh báo, Mỹ đang đối mặt một mùa đông khốc liệt, người dân cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch. 

* Thủ tướng Anh B.Giôn-xơn bày tỏ vui mừng khi Anh là nước đầu tiên trên thế giới khởi động chương trình tiêm chủng toàn quốc với vắc-xin ngừa Covid-19. Chương trình sẽ bắt đầu từ tuần tới, ưu tiên với những người trong nhà dưỡng lão, người hơn 80 tuổi và các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu. 

* Cùng ngày, Bộ Y tế Nga cho biết, hơn 100.000 người đã được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 Sputnik V do Nga sản xuất. Vắc-xin tiếp tục được chuyển tới tất cả các vùng ở Nga trong khuôn khổ chiến dịch tiêm chủng đại trà.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều