Thảm họa Halloween tại Hàn Quốc: Đau thương cảnh tìm người thân

Một ngày sau khi thảm họa Halloween tại Hàn Quốc, bệnh viện tràn ngập những người đang đi tìm người thân.

Nhân viên cứu hộ dọn dẹp hiện trường nơi thảm họa xảy ra. Ảnh: AP

Ngay sau khi thảm họa Halloween tại Itaewon, Seaoul, Hàn Quốc xảy ra, các bệnh viện địa phương đã rơi vào tình cảnh thương tâm hiếm thấy. Rất nhiều người đã đổ xô đến các bệnh viện để tìm kiếm người thân của họ, theo Reuters.

Những gia đình có người thân tham gia lễ hội Halloween tại Itaewon đã cố gắng liên lạc với cảnh sát và tìm kiếm ở các bệnh viện. Một bảng trắng trong văn phòng bệnh viện đã liệt kê số lượng cuộc gọi cập nhật, tìm kiếm người thân mỗi giờ. Trên bảng này đã ghi lại tổng cộng hơn 4.100 cuộc kể từ 5h30 sáng ngày 30/10.

Người thân nạn nhân gục khóc khi nhận được tin dữ. Ảnh: AFP

Trong số những người đang đi tìm kiếm người thân, có không ít du khách quốc tế. "Không ai nói cho tôi biết sự thật", Bà Aby, một cư dân Bờ Biển Ngà đã sống ở Seoul với con trai suốt 18 năm cho biết. Không có tin tức gì về cậu con trai, bà rời trung tâm thông tin đến Đại sứ quán Bờ Biển Ngà.

Những nhân viên thường xử lý giấy khai sinh hoặc đăng ký nhà ở đã tìm cách giúp đỡ hàng trăm người quẫn trí tìm kiếm thông tin chi tiết về người thân của họ. Các nhân viên khác tại trung tâm đã trực đường dây điện thoại khẩn cấp, cho biết có tới hàng trăm cuộc gọi điên cuồng để tìm kiếm người mất tích.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, ở giữa, tại hiện trường thảm kịch. Ảnh: AP

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min nói trong một cuộc họp giao ban vào giữa trưa giờ địa phương rằng danh tính của khoảng 90% nạn nhân đã được xác định và các nhà chức trách vẫn đang làm việc để xác định danh tính 10% còn lại. Ông lưu ý rằng cần nhiều thời gian hơn đối với công dân nước ngoài hoặc thanh thiếu niên chưa đăng ký với chính phủ, trong trường hợp đó họ phải trực tiếp kiểm tra với gia đình.

Những cảnh tượng đau lòng

Một người cha đã đến nhận xác con gái 20 tuổi của mình tại một nhà tang lễ có liên kết với một bệnh viện ở Seoul, sau khi nhận được cuộc gọi lúc 1h sáng từ nhà chức trách.

"Tin tức này đến như một tia sét ngang tai”, ông nói.

 

 Không khí đau thương tràn ngập tại một trung tâm dịch vụ cộng đồng ở Seoul. Ảnh: AFP

Người đàn ông giấu tên cho biết gia đình đã yêu cầu một chiếc ôtô để chuyển thi thể về quê ngoại của họ ở ngoại ô thủ đô Hàn Quốc và bắt đầu quy trình tang lễ kéo dài 3 ngày.

Một người đàn ông gục ngã tại một trung tâm dịch vụ cộng đồng ở Seoul trước tin con mình đã thiệt mạng trong thảm họa Halloween. Ảnh: AP

Trong khi đó, một quan chức từ chính quyền thủ đô Seoul nói với gia đình của một nạn nhân rằng các kế hoạch hỗ trợ vẫn đang được thảo luận.

"Thật đáng buồn và khó nói với bạn điều này, nhưng các kế hoạch hỗ trợ cho gia đình nạn nhân vẫn chưa được quyết định", vị quan chức này nói.

Theo Anh Vũ/Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục