Ảnh hưởng của thời tiết xấu, Bắc Bộ tiếp diễn mưa dông bất thường trong ngày đầu tuần

(Mặt trận) - Thời tiết Bắc Bộ có diễn biến khá thất thường, lúc mưa, lúc nắng, đến chiều tối lại xuất hiện mưa dông trên diện rộng ở nhiều nơi, ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe của người dân.

Bắc Bộ sẽ có mưa dông ngay từ đầu tuần (Ảnh: Kỳ Anh).

Thời tiết nóng ẩm, nắng mưa đan xen, bất chợt đã kéo dài khoảng 2 tuần nay ở Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, lượng mưa đã tăng hơn so với các năm trước. Trong tuần này, khắp miền Bắc sẽ tiếp tục có mưa. Những ngày đầu tuần có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C. Đây là khoảng thời gian thuận lợi cho dịch bệnh gia tăng, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, nên người dân cần có biện pháp để chủ động phòng tránh.

Tại Trung Bộ, một số điểm tại khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vài nơi; tuy nhiên vẫn có nắng nóng, nhiệt độ 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ, ban ngày có nắng gián đoạn. Về chiều tối, khi gió Đông Nam hoạt động mạnh, mưa dông sẽ quay trở lại, nhiệt độ phổ biến từ 30 – 34 độ C.

Trên biển, khu vực giữa và Nam biển Đông, bao gồm huyện đảo Trường Sa được cảnh báo có mưa dông, lốc xoáy. Huyện đảo Hoàng Sa, trời có nắng, gió ổn định cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10km.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 10/7 như sau: (Nguồn TTDBKTTVTW)

Hà Nội: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 68-96%.  Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 75-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 độ, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 57-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 56-92%.  Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 58-95%.  Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 58-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều