Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/12, các tỉnh, thành phố phía Bắc Bộ trời rét, ngày nắng hanh khô. Nam Bộ ban ngày nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa. Tỉnh Bình Dương có nơi mưa vừa, mưa to. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện Dĩ An, Tân Uyên.
 Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng.
Thời tiết Thủ đô Hà Nội có mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, phía Bắc có nơi trên 25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc có mưa rải rác, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C; phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, miền Đông cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực tỉnh Bình Dương có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 60mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra ở tỉnh Bình Dương tại các huyện Dĩ An, Tân Uyên.

Theo Lê Phú/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều