Bắc Ninh: Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Ngày 3/11, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã đến dự, chung vui với nhân dân các khu dân cư tiêu biểu trong tỉnh nhân kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2019).

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các cụ tại khu dân cư Phú Trên.

Tại các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng nhân dân ôn lại chặng đường 89 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các khu dân cư có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ nghèo.

Tại khu dân cư Phú Trên, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã về dự và chung vui với Ngày hội. Cùng dự có ông Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Lương Tài cùng đông đảo nhân dân khu dân cư.

Đoàn đại biểu tỉnh tặng ảnh Bác Hồ - Bác Tôn cho khu dân cư tại Ngày hội

Thôn Phú Trên có 307 hộ với hơn 1.100 nhân khẩu. Trong năm qua, khu dân cư thôn Phú Trên đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh; 100% hộ dân có nhà kiên cố, tỉ lệ hộ khá giàu trên 70%; hộ nghèo chỉ còn 1,9%. Phát huy tinh thần đoàn kết, hiếu học của quê hương, cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo Ban Công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như hình thức tôn vinh khuyến học khuyến tài, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, xây dựng NTM được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, địa phương đã vận động nhân dân hiến 4.000 m2 đất xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa, sân vận động, vận động toàn dân tích cực hành động hưởng ứng chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Ngày hội Đại đoàn kết được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, qua đó đem lại giá trị tinh thần, cho nhân dân, tôn vinh sức mạnh cộng đồng góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trong cộng đồng dân cư...

Tặng hoa, quà của lãnh đạo tỉnh và phát biểu chung vui với bà con khu dân cư Phú Trên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ vui mừng chứng kiến sự đổi thay của khu dân cư thôn Phú Trên, những năm qua bà con trong thôn đã thống nhất một lòng xây dựng khối đại đoàn kết vững chắc, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hạ tầng nông thôn, thiết chế văn hóa được đầu tư khang trang là minh chứng cho bức tranh nông thôn mới khởi sắc. Địa phương 7 năm liền được công nhận là làng văn hóa, hàng năm trên 97% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu với cán bộ và nhân dân thôn Phú Trên

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định rõ vai trò của MTTQ Việt Nam trong mọi giai đoạn lịch sử, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời nhấn mạnh: Những thành tựu kinh tế, xã hội của tỉnh đạt được trong thời gian qua có sự tham gia đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân các khu dân cư trong tỉnh. Vai trò đại đoàn kết toàn dân là hết sức ý nghĩa, là địa phương đi đầu của xã về các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Với những kết quả đạt được, khu dân cư thôn Phú Trên được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong công tác vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018 - 2019. Nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Lương Tài và xã Phú Hòa tặng quà cho các hộ nghèo và cận nghèo thôn Phú Trên.

Thu Huyền - Ủy ban MTTQ tỉnh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều