Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trong mọi tình huống

(Mặt trận) - Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 11/12, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đồn Biên phòng Nhà Mát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bắt tay thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát.

Cùng tham dự có ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu.

Báo cáo tình hình hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Đồng Biên phòng Nhà Mát, Thượng tá Nguyễn Văn Thao, Chính trị viên Đồn Biên phòng cho biết, Đồn Biên phòng Nhà Mát được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đoạn biên giới biển 12,5km, gồm 1 phường và 2 xã thuộc TP. Bạc Liêu; địa bàn quản lý gồm 3 dân tộc chính: Kinh, Hoa, Khmer sống đan xen. Với dân số 6.749 hộ/ 33.667 nhân khẩu, đây là vùng ven có tiềm năng phát triển kinh tế; nhân dân trên địa bàn sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng, làm rẫy, đánh bắt, nuôi trồng hải sản, nguồn thu nhập lớn từ kinh tế biển.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm cơ sở vật chất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh, Đồn Biên phòng Nhà Mát từng bước được xây dựng theo hướng chính quy, hiện đại; nội bộ đơn vị luôn đoàn kết thống nhất; cán bộ, chiến sĩ yên tâm, phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, cấp ủy và Ban Chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn nắm chắc tình hình, tổ chức tuần tra bảo vệ địa bàn, mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ công trình điện gió; làm tốt công tác nắm chắc tình hình an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ người nước ngoài đến địa bàn hợp tác, đầu tư tại các khu vực Đồn Biên phòng quản lý.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm cơ sở vật chất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát.

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát trong thời gian qua khi luôn là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển của tỉnh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi tới cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

“Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Đồn đã luôn gắn bó với địa phương để đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách và luôn làm tốt công tác ổn định chính trị, tư tưởng, xây dựng lực lượng Biên phòng ngày càng vững mạnh”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Nhắc tới những kết quả nổi bật của đất nước trong năm 2019 khi GDP đạt 6,92%, 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt, thu nhập bình quân đầu người đạt 3.000 USD/người/năm, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây là tín hiệu đáng mừng và góp phần vào thành công đó phải kể đến những quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên toàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh gác, bảo vệ vùng trời, vùng biển biên cương của đất nước.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát.

“Đất nước đã thực hiện được mục tiêu kiềm chế lạm phát, kinh tế vĩ mô và an sinh - xã hội được đảm bảo, có được điều này là nhờ vào nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân vì chỉ khi quốc phòng, an ninh được duy trì vững chắc thì đất nước mới hòa bình, ổn định, tạo tâm lý an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến với Việt Nam và thu hút khách du lịch”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Năm 2020 là năm gắn với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước như kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào năm 2021;… Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, đây là năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cùng thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước, chính vì vậy mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Đồn Biên phòng Nhà Mát nói riêng và cán bộ, chiến sĩ cả nước nói chung cần nắm chắc tình hình, bình tĩnh phân tích tình huống và ngăn chặn mọi thông tin xuyên tạc, gây mất đoàn kết trong nhân dân, từ đó không để phát sinh điểm nóng và tạo niềm tin trong nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhà Mát.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, để làm được điều này, trước tiên, người đứng đầu Đồn Biên phòng cần quan tâm, động viên và kịp thời chia sẻ đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ; đặc biệt là đối với những chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có như vậy mới tạo động lực để mỗi người hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

“MTTQ Việt Nam luôn sẵn sàng sẻ chia và gửi đến những cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những căn nhà Đại đoàn kết, căn nhà sẽ tiếp thêm sức mạnh để mỗi người lính bộ đội Cụ Hồ yên tâm công tác, hết lòng thực hiện nhiệm vụ”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, Đồn Biên phòng Nhà Mát cần tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an sinh, xã hội cho bà con và quan tâm hơn nữa tới công tác phòng, chống tội phạm, nhất là những tội phạm ma túy trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên và tạo niềm tin trong nhân dân đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn.

Nhấn mạnh công tác phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đang quyết liệt triển khai, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu cấp ủy và Ban Chỉ huy cần quán triệt nghiêm túc trong toàn quân Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều