Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Tháp Mười

Sáng ngày 09/11, ấp 6A, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019).

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; bà Lê Thị Mây - Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; ông Võ Hoàng Cương - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng tivi cho lãnh đạo Nhà trường.

Các đại biểu cùng với gần 80 hộ dân tiêu biểu của ấp 6A đã nghe Ban Công tác Mặt trận ấp đánh giá kết quả 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới”.

Trong năm 2019, toàn ấp có gần 94% hộ gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình văn hoá, trong đó có 261 hộ đạt chuẩn Gia đình văn hoá 03 năm liền, ấp đạt ấp văn hóa 18 năm liền. Công tác chăm lo đời sống tinh thần và vật chất của người dân luôn được quan tâm, số hộ nghèo giảm còn 1,9%; tình hình vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được đảm bảo.

Cũng tại Ngày hội, các hộ dân cũng đã có nhiều đóng góp ý kiến xung quanh vấn đề công tác an sinh xã hội, sản xuất nông nghiệp và các nội dung về nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Qua đó, Ban Công tác Mặt trận ấp đã đề ra nhiệm vụ trong năm 2020, trọng tâm là vận động nhân dân phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống; duy trì danh hiệu Gia đình văn hoá, ấp văn hóa, cùng chung tay duy trì và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng trao quà cho các hộ dân.

Dịp này, lãnh đạo các cấp cũng đã tặng quà cho các hộ gia đình có thành tích tốt trong công tác xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới và các hộ gia đình thoát nghèo bền vững.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể trao tặng 25 tivi cho Trường Tiểu học Trường Xuân 1, huyện Tháp Mười.

Đây là những phần quà thiết thực giúp cho Trường Tiểu học Trường Xuân 1 nói riêng và ngành giáo dục huyện Tháp Mười nói chung thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục; góp phần đổi mới công tác giảng dạy.

Theo Hoàng Kha/Báo Đồng Tháp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều