Cần Thơ: 280 phần quà Tết cho người nghèo huyện Vĩnh Thạnh

(Mặt trận) - Ngày 19/1, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung dẫn đầu đoàn Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao quà cho các hộ nghèo tại buổi gặp mặt.

Cụ thể, đoàn đã trao 280 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vĩnh Thạnh, góp phần cùng bà con đón một cái tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, đến thời điểm này Mặt trận các cấp trên địa bàn đã phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tổ chức vận động và trao hơn 12.824 phần quà, trị giá gần 6 tỷ đồng, và 76 tấn gạo cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em lang thang cơ nhỡ (trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ xuất nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thành phố tặng 1.530 phần quà trị giá trên 800 triệu đồng).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Tâm trao quà cho người nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ). 

Ngoài việc vận động chăm lo quà Tết, MTTQ các cấp tại TP Cần Thơ đã tổ chức xây dựng và bàn giao 44 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trước Tết trị giá 1,8 tỷ đồng…

Theo Diệu Hòa/Đại đoàn kết

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều