Chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo cho gia đình chính sách

(Mặt trận) - Đây là chỉ đạo của Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trong chuyến thăm và tặng 70 phần quà (bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 10kg gạo) cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang và phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.   

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại xã Thạnh Xuân.

Phát biểu tại xã Thạnh Xuân, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thông tin: Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và quan tâm chăm lo tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Thông qua những việc làm cụ thể như: Xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn để các gia đình có công, gia đình thương binh, liệt sĩ có điều kiện sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm sóc, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ… những việc làm này đã phần nào động viên, từng bước góp phần nâng cao đời sống các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong thời gian qua.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết thêm: Hiện nay cả nước có trên 92 triệu dân, trong đó có khoảng 9 triệu người có công với đất nước, chiếm 10% dân số, trong đó có 1,2 triệu gia đình liệt sĩ, 127.000 bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), khoảng 2 triệu gia đình thương - bệnh binh, gia đình có công với đất nước, gia đình bị nhiễm chất độc da cam… Đây là những con số nói lên sự hinh sinh rất to lớn của đất nước, của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến, chống Pháp, Mỹ, chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc. Truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước ta được truyền từ đời này sang đời khác, Đảng và Nhà nước ta đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, có công với đất nước.

Xã Thạnh Xuân là xã anh hùng, trong khi đó cơ sở vật chất hết sức khó khăn, không có chợ, không có khu công nghiệp, phát triển kinh tế chủ yếu từ nông nghiệp. Tuy nhiên với quyết tâm của tỉnh Hậu Giang, của huyện Châu Thành A, đặc biệt là lãnh đạo và nhân dân xã Thạnh Xuân quyết tâm đến cuối năm nay sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới. Dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong rằng: Chính quyền địa phương tiếp tục quan tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, mẹ VNAH, anh hùng lực lượng vũ trang của tỉnh nói chung và xã Thạnh Xuân nói riêng. Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hậu Giang quan tâm vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” để có nguồn lo cho gia đình chính sách. Chủ tịch cũng mong muốn bà con gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, các mẹ VNAH tiếp tục sản xuất kinh doanh, động viên, giáo dục con em học tập tốt để trở thành người tốt, phục vụ cho Tổ quốc, nhân dân.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho các gia đình chính sách xã Thạnh Xuân.

Tại buổi làm việc, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang, trận trọng nghĩa cử của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với tỉnh Hậu Giang nói chung, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ VNAH... xã Thạnh Xuân nói riêng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ. “Nghĩa cử này sẽ nhắc nhở chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn nữa trong việc chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ngày càng tốt hơn. Thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, không để cho gia đình chính sách, gia đình có công nào phải chịu thiệt thòi vì thiếu sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các cấp…” - ông Trần Công Chánh cho biết.      

Đón nhận sự quan tâm của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, ông Nguyễn Thanh Phong, đại diện gia đình chính sách xã Thạnh Xuân cho biết: Chuyến thăm và tặng quà trước ngày Thương binh - Liệt sĩ tại xã Thạnh Xuân khiến bà con gia đình chính sách rất xúc động, qua đó thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là UBTƯ MTTQ Việt Nam tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công. Chúng tôi sẽ tiếp tục rèn luyện, cố gắng làm ăn, răn dạy con cháu phấn đấu học tập, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao...

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách phường An Hội.

Tại phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn lãnh đạo của TP. Cần Thơ, quận Ninh Kiều, phường An Hội tiếp tục quan tâm với gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ VNAH, anh hùng lực lượng vũ trang, quan tâm tới các gia đình đặc biệt khó khăn, tiếp tục sửa chữa, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết, tạo điều kiện cho con em được đến trường, để con em tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông. Đề nghị Mặt trận các cấp TP. Cần Thơ tiếp tục phát động phong trào Đền ơn đáp nghĩa, quan tâm tới các gia đình chính sách.

Chủ tịch cho biết thêm: Năm nay UBTƯ MTTQ Việt Nam vận động xã hội hóa được 300 tỷ đồng để trị bệnh cho gia đình hộ nghèo có bệnh không thể tiếp cận được với y tế kỹ thuật cao, đề nghị TP. Cần Thơ cập nhật thông tin này để giới thiệu tới bà con có cơ hội tiếp cận chữa trị bệnh.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm và tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Đệ.   

Dịp này Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Đệ, nguyên Tư lệnh Quân khu 9; và chứng kiến lễ an vị tượng đồng nhạc sĩ Lưu Hữu Phước tại Công viên Lưu Hữu Phước. Pho tượng đồng đỏ có giá trị trên 2 tỷ đồng, cao 2,54m, nặng 2 tấn, do lãnh đạo thành phố Cần Thơ vận động từ một doanh nghiệp tại tỉnh Nam Định tài trợ.

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục