Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Hậu Giang

(Mặt trận) - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: “Ấp Phú Xuân tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống chính trị làm sao trong sạch, vững mạnh. Ấp mạnh xã mới mạnh, xã mạnh thì huyện với mạnh, huyện mạnh thì tỉnh và Trung ương mới mạnh…”.   

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Ngày hội

Ngày 10/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang Lữ Văn Hùng và lãnh đạo địa phương tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (KDC) Phú Xuân, xã Thạnh Hoà, tỉnh Hậu Giang.  

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Chủ trương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thực hiện từ năm 2003. Hơn 15 năm qua, hoạt động này luôn được Mặt trận các cấp triển khai có hiệu quả, tạo ra một diễn đàn dân chủ của trên 100 ngàn khu dân cư trong cả nước. Hiện cả nước đang tổ chức Ngày hội ở các KDC, tất cả các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo các bộ, ban, ngành đều về dự Ngày hội ở các địa phương. Các hoạt động của Ngày hội ở các địa phương được tổ chức ngày một nâng chất cả phần lễ và phần hội, có nhiều hoạt động rất sôi nổi tạo không khí vui tươi, đầm ấm…

Về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Khu dân cư Phú Xuân, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận đổi thay và những kết quả mà KDC đạt được trong thời gian qua: “Các mô hình làm ăn hiệu quả cho thu nhập cao từ 50 đến 200 triệu đồng/năm có 72 hộ; 481 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94,87%; trẻ em đến trường đạt 100%, không có trường hợp bỏ học; xây dựng cảnh quan môi trường thông thoáng, xanh, sạch, đẹp...”. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết.

Vui mừng về những kết quả nổi bật chung của tỉnh Hậu Giang đã đạt được thời gian qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết: Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhiều năm qua của Hậu Giang luôn duy trì ở mức cao. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Hệ thống chính trị được củng cố, vững mạnh; quốc phòng - an ninh được giữ vững, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Cụ thể, kinh tế tăng trưởng đạt 6,93%, cao nhất kể từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Trong 9 tháng đầu năm 2019, thu ngân sách nhà nước 3.328 ngàn tỷ; thu nội địa đạt 2.168 tỷ đồng. GRDP bình quân đầu người đạt 42,06 triệu đồng, tăng hơn 8% so với cùng kỳ. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 7,13% (năm 2018), dự kiến trong thời gian tới phấn đấu giảm dưới 6%. Thu ngân sách năm nay cao hơn năm trước. Đặc biệt thời gian qua Hậu Giang luôn phấn đấu xây dựng nông thôn mới (NTM) đứng đầu các tỉnh khu vực ĐBSCL. Mới đây Hậu Giang được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng Huân chương Lao động hạng Nhất về xây dựng NTM, đây là kết quả nỗ lực đáng ghi nhận của chính quyền và nhân dân Hậu Giang”.

Người đứng đầu Mặt trận nhấn mạnh: “Những thành tích đạt được của Hậu Giang cho thấy rõ ràng kinh tế có bước phát triển, xã hội được quan tâm, chăm lo hơn trước, hộ nghèo được các cấp, các ngành quan tâm, thu nhập người dân không ngừng tăng lên...” 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tham dự phần các trò chơi của Ngày hội

Dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết: “Để đạt được những kết quả thời gian qua đã khó, nhưng giữ vững được những kết quả này càng khó hơn. Đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục chú trọng phát triển ấp Phú Xuân toàn diện về kinh tế, xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh quan tâm công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước làm sao đến người dân dễ hiểu, dễ nghe, dễ nhớ và dễ thực hiện.

“Quan tâm chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở địa phương, phát huy những thuận lợi mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng và địa phương. Phải tính toán trồng cây gì, nuôi con gì cho phù hợp, mỗi ấp, mỗi xã chọn một sản phẩm tiêu biểu để nhân rộng và phát huy”. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: “Tiếp tục đặc biệt quan tâm đầu tư cho giáo dục, đào tạo, nuôi dạy con em học hành bài bản, có trình độ đáp ứng nhu cầu của thị trường, trở thành công dân tốt. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho tương lai.”

Người đứng đầu Mặt trận nhấn mạnh: “Quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng hệ thống trạm y tế địa phương. Tình hình an ninh trật tự ở địa phương tiếp tục được đảm bảo, không có tệ nạn xã hội. Đề nghị ngành chức năng, gia đình quan tâm đặc biệt giáo dục đạo đức cho con em mình…”

Cuối cùng Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong rằng: “Ấp Phú Xuân tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống chính trị làm sao trong sạch, vững mạnh, ấp mạnh xã mới mạnh, xã mạnh thì huyện với mạnh, huyện mạnh thì tỉnh và Trung ương mới mạnh…”    

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi gia đình bà Lâm Thị Tư.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho bà Lâm Thị Tư trị giá 40 triệu đồng.

Trước đó, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lâm Thị Tư ở ấp Phú Xuân; đồng thời tham dự, chung vui các hoạt động phần hội của ngày lễ với bà con tại KDC Phú Xuân…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại địa phương.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà cho các gia đình tiêu biểu.

Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang Lữ Văn Hùng tặng quà cho bà con Khu dân cư

Dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà và kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho bà con ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hoà.

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục