Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

(Mặt trận) - Ngày 7/9, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Tham dự buổi khai giảng còn có 9.000 tân sinh viên khoá 45 và hàng trăm cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Trường Đại học Cần Thơ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Trường ĐHCT được thành lập vào ngày 31/3/1966, trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, Trường không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ với những thành tích nổi bật, được Chính phủ, Bộ GD&ĐT khen ngợi và đánh giá cao.

Với sứ mệnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia, đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng và quốc gia. Trường ĐHCT là nhân tố động lực có ảnh hưởng quyết định cho sự phát triển của vùng ĐBSCL.

Trường đang tổ chức tốt việc đào tạo 79 ngành bậc đại học 48 ngành thạc sĩ và 19 ngành tiến sĩ. Có 53 đơn vị trực thuộc trường gồm 16 khoa, 3 viện nghiên cứu, 18 trung tâm, 14 phòng ban chức năng, 1 trường THPT TH Sư phạm… trên 1.800 viên chức, người lao động.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc cho trường Đại học Cần Thơ.

Trường đã cung cấp nguồn lao động lớn trình độ cao học cho xã hội, đặc biệt vùng ĐBSCL với hơn 8.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ vừa mới tốt nghiệp. Công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cũng được chú ý, đến nay trường đã triển khai 498 đề tài, dự án NCKH các cấp với kinh phí gần 117 tỷ đồng. Nghiệm thu 224 đề tài NCKH các cấp…

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông và PGS.TS Trần Nhân Dũng, Giảng viên Cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện NC&PT Công nghệ Sinh học, Đại học Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 1 cá nhân của trường Đại học Cần Thơ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Cần Thơ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Thủ tướng Chính phủ còn tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân của Trường là Khoa Công nghệ. Ông Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường và ông Mai Văn  Nam, Trưởng Khoa Sau Đại học Trường Đại học Cần Thơ.

Ngoài ra Bộ GD&ĐT còn tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và công nhận 19 tập thể thuộc Trường Đại học Cần Thơ đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” nhiệm vụ năm học 2017 - 2018…  

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều