Cùng chung tay xây dựng tập thể Tạp chí Mặt trận đoàn kết, phát triển

(Mặt trận) - Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 - 21/6/2019, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí Mặt trận.

Báo cáo tình hình phát triển của Tạp chí thời gian qua, ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận, cho biết: Tạp chí Mặt trận đã thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích của tòa soạn là tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng về đại đoàn kết dân tộc và Mặt trận Dân tộc Thống nhất trong giai đoạn cách mạng hiện nay, đồng thời, góp phần nâng cao trình độ lý luận và chỉ đạo thực tiễn của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp…

Bên cạnh việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác, Ban Biên tập Tạp chí cũng luôn chú trọng quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động.

Trong thời gian tới, Tạp chí Mặt trận với hai ấn phẩm là tạp chí in và tạp chí điện tử sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam xứng đáng là vũ khí tư tưởng sắc bén, là diễn đàn tin cậy của nhân dân, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo chiều sâu và đặc biệt nêu được những gương điển hình, những mô hình điểm trong công tác Mặt trận tại các địa phương... Đồng thời, Tạp chí Mặt trận tăng cường kết nối với các tờ báo, tạp chí trong hệ thống Mặt trận để công tác Mặt trận ở 63 tỉnh, thành phố ngày càng được tuyên truyền sâu rộng.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi lời chúc tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Tạp chí Mặt trận nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Đánh giá về những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đánh giá cao những bước chuyển mình của Tạp chí Mặt trận so với trước đây. Cùng với Tạp chí Điện tử Mặt trận, Bản tin Truyền hình Mặt trận đã thực sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như mời đội ngũ phát thanh viên chuyên nghiệp của các Đài Truyền hình quốc gia cộng tác, kịp thời đăng tải những tin tức về hoạt động của lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những vấn đề trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời, đa dạng hóa hình thức thông tin trên Tạp chí điện tử Mặt trận. Tạp chí Điện tử Mặt trận đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhất là những nơi công tác thông tin tuyên truyền khó tiếp cận, để từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, công tác Mặt trận ở 63 tỉnh, thành phố ngày càng được tuyên truyền sâu rộng, cung cấp kịp thời, nhanh nhạy các thông tin về công tác Mặt trận các cấp.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng lưu ý, Tạp chí cần tiếp tục mở rộng công tác phát hành, tiếp cận sâu hơn, tạo dựng sự tin yêu của bạn đọc nhiều hơn. Đối với công tác quản lý, điều hành, cần chú trọng hơn nữa đến việc củng cố tổ chức bộ máy, nhân sự; thường xuyên quan tâm đến việc định hướng tư tưởng chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tạo môi trường làm việc lành mạnh để mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí yên tâm công tác.

Cùng với sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam, các loại hình báo chí không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, Tạp chí Mặt trận là tạp chí chuyên ngành của Mặt trận về cả lý luận và thực tiễn, do đó cũng cần phải đổi mới nhưng vẫn phải bám sát tôn chỉ, mục đích của tờ báo, không ngừng nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các lĩnh vực: Công tác tôn giáo, công tác dân tộc, công tác đối ngoại và kiều bào...; tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước; tuyên truyền các hoạt động chăm lo người nghèo và thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững và các hoạt động xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo; tuyên truyền Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo”; các chương trình phối hợp giám sát của MTTQ Việt Nam...

Theo Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, để giữ vững đà phát triển như hiện tại, Tạp chí Mặt trận cần tiếp tục duy trì sự đoàn kết, thống nhất cao, không ngừng phấn đấu vươn lên, chủ động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không chỉ khẳng định được chỗ đứng của mình mà còn vươn lên mạnh mẽ, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ người lao động.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sự động viên của Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, nhà báo Vũ Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận, khẳng định: Tạp chí Mặt trận trong thời gian tới sẽ tiếp tục đổi mới về tổ chức bộ máy, nội dung, hình thức cũng như phương thức hoạt động. Tạp chí có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao phó, là nhịp cầu đưa công tác Mặt trận đến với nhân dân.

Phan Anh Tuấn - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều