“Dấu ấn” - Khoảnh khắc của những sự kiện đáng nhớ

(Mặt trận) - Triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn”  diễn ra từ ngày 17-22/6 tại Nhà Triển lãm số 29 Hàng Bài (Hà Nội). Với hơn 90 tác phẩm được trưng bày, “Dấu ấn” là dịp để công chúng nhìn lại những sự kiện thời sự lớn diễn ra trên đất nước trong 2 năm qua, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục…

DẤU ẤN, tên của triển lãm ảnh báo chí, được tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội, trưng bày những tác phẩm ảnh đã thu hút được sự quan tâm của công chúng trên các ấn phẩm báo chí trong và ngoài nước trong khoảng 2 năm vừa qua.

DẤU ẤN không chỉ là những dấu ấn riêng biệt của từng tác giả, từng phóng viên ảnh mà còn cho thấy dấu ấn của một tập thể Câu lạc bộ Phóng viên ảnh Hà Nội, nơi sinh hoạt nghiệp vụ của hầu hết các phóng viên ảnh của các báo trong và ngoài nước làm việc tại Hà Nội. Một lần nữa, nó cũng khẳng định dấu ấn và sức lan tỏa của loại hình ảnh báo chí trong nền tảng đa dạng từ báo in, báo điện tử đến các loại hình truyền thông đa phương tiện khác.

Triển lãm ảnh DẤU ẤN lần này không thể trưng bày hết tất cả hình ảnh về các sự kiện nổi bật của đất nước trong hai năm vừa qua, nhưng nó cũng đủ khắc họa rõ nét về một Việt Nam đang vươn lên một cách mạnh mẽ và để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế. Thành viên của câu lạc bộ đang hàng ngày, hàng giờ có mặt ở nhiều điểm nóng về tin tức cũng như âm thầm chờ đợi những khoảnh khắc ấn tượng của đời sống trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc cũng như nhiều điểm nóng trong khu vực. Có sự khác biệt về tuổi tác, có sự khác biệt về thể loại đề tài quan tâm như chính trị, quân sự, an ninh cho đến thể thao, văn hóa hay đời sống xã hội; từ các sự kiện mang tính quốc tế như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Hội nghị APEC ở Đà Nẵng cho đến sự kiện nổi bật quốc gia như lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hay các hoạt động của lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; từ các sự kiện của đội tuyển bóng đá U23 cho đến các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước; từ chân dung nhà vô địch điền kinh châu Á cho đến chân dung người công nhân bình dị… tất cả toát lên một sự nghiêm túc trong công việc của những phóng viên ảnh, những đam mê và sáng tạo để mang đến cho công chúng những hình ảnh ấn tượng nhất thay cho ngàn lời nói.

Ở triển lãm lần này, công chúng một lần nữa được xem lại những hình ảnh ấn tượng đã xuất hiện trên các ấn phẩm, nhưng cũng là cơ hội để nhìn lại một các tổng thể và đa chiều theo những cách tiếp cận khác nhau, nhưng cùng có chung một mục đích là mang lại thông tin tới công chúng một cách nhanh nhất, ấn tượng nhất, với mong muốn giúp cho các phóng viên ảnh hoàn thiện mình hơn và phục vụ tốt hơn cho công chúng.

Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều