Đoàn Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tham quan các mô hình kinh tế tại Cần Thơ

(Mặt trận) - Ngày 23/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã cùng ông Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước và đoàn công tác tham quan một số mô hình kinh tế nông nghiệp tại TP. Cần Thơ. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ.

Ông Saysomphone Phomvihane tham quan mô hình nuôi cá da trơn.

Buổi sáng đoàn đã đến tham quan mô hình nuôi cá tra của Công ty TNHH Công nghiệp thủy sản miền Nam tại quận Bình Thủy. Tại đây, đoàn được đại diện Công ty chia sẻ kinh nghiệm về quy trình, kỹ thuật, công nghệ nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương của Lào trong lĩnh vực này.

Nông dân nhà vườn sầu riêng đang chia sẻ với ông Saysomphone Phomvihane, quy trình chăm sóc cây.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài và ông Saysomphone Phomvihane bên cây sầu riêng trĩu quả.

Chiều cùng ngày, đoàn đến tham quan mô hình trồng dâu Hạ Châu tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền. Tại đây, người dân địa phương đã chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây ăn trái này. Đoàn cũng đã đến tham quan mô hình trồng sầu riêng tại xã Tân Thới, và tham quan, thắp hương tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam.

Ông Saysomphone Phomvihane thăm và nghe giới thiệu về lịch sử của Thiền viện Trúc lâm Phương Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam.

Chia sẻ với các thành viên trong đoàn, ông Saysomphone Phomvihane cảm nhận sâu sắc sự đón tiếp nồng hậu, hướng dẫn nhiệt tình của lãnh đạo doanh nghiệp, địa phương, đặc biệt là sự thân thiện của người dân TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL. Ông Saysomphone Phomvihane cũng mong muốn lãnh đạo và doanh nghiệp TP. Cần Thơ quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, hợp tác với các địa phương của Lào phát triển mô hình nuôi cá tra xuất khẩu, trồng các loại cây ăn trái, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân Lào…

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều