Gặp mặt con liệt sĩ, con thương binh, cựu chiến binh Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam

(Mặt trận) - Chiều 27/7, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Buổi lễ do Hội Cựu chiến binh và Công đoàn Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Bùi Thị Thanh, Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, cùng lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn và các đồng chí là con liệt sĩ, con thương binh, cựu chiến binh Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

 Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi tới tới các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, thân nhân người có công với cách mạng của Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi chân thành nhất.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, trong những ngày qua, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể, tổ chức và nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tri ân các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước; đóng góp công sức tu bổ nghĩa trang, sửa chữa và xây mới nhà ở cho gia đình chính sách; dâng hương, cầu siêu tại các nghĩa trang, tổ chức các hoạt động về nguồn và cầu truyền hình xúc động tại ba miền của Tổ quốc, đó chính là thể hiện sinh động truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

“Toàn đảng, toàn dân và toàn quân đã có những hành động thiết thực nhất nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu, nước mắt của mình cho độc lập, tự do của dân tộc”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin, đến nay cả nước có 9 triệu người có công (chiếm gần 10% dân số) đã được hưởng các chính sách ưu đãi người có công, trong đó gần 1,2 triệu liệt sĩ, trên 127 nghìn bà mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 2 triệu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, hàng vạn người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Ngoài các đối tượng được hưởng trợ cấp 1 lần còn có trên 1,4 triệu người được hưởng trợ cấp hàng tháng.

“Những con số này nói lên sự cống hiến, hy sinh, sự mất mát lớn của đồng bào, chiến sĩ trong cả nước”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, động viên con em các thương binh, liệt sĩ.

 

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho con em các thương binh, liệt sĩ.

Đặc biệt, hưởng ứng đợt cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, số tiền ủng hộ trực tiếp và đóng góp về Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” sau 3 tháng lên tới hơn 197 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa hơn 18 ngàn căn nhà trị giá hơn 736 tỷ đồng, hơn 207 ngàn suất quà được trao tặng trị giá hơn 121 tỷ đồng. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây là những hành động ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ đi sau với lớp người đi trước, là dịp vun đắp truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã tổ chức đi thăm hỏi con em gia đình liệt sĩ, gia đình thương binh tại cơ quan để mỗi công chức, viên chức đang làm việc tại mái nhà chung này tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và đóng góp hết mình vào công việc tại cơ quan.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, thời gian tới, Hội Cựu chiến binh và Công đoàn cơ quan sẽ vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trong cơ quan để giúp đỡ con em gia đình liệt sĩ, gia đình thương binh vượt qua khó khăn và yên tâm công tác.

“Mong mỗi đồng chí là con liệt sĩ, con thương binh sẽ tiếp tục giáo dục con em phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động tại khu dân cư. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ phát huy trách nhiệm của mình để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, để công tác này thực sự trở thành công việc thường xuyên, đầy trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của chúng ta để mỗi gia đình người có công với cách mạng luôn ấm lòng và được sẻ chia”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ.

Ông Vũ Dương Châu, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện con em gia đình liệt sĩ, gia đình thương binh đã bày tỏ lời cảm ơn đối với sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn. Trưởng Ban Phong trào Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Văn Sinh, đại diện gia đình người có công, con liệt sĩ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm đặc biệt của Hội Cựu chiến binh, Công đoàn cơ quan và Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và khẳng định: “Buổi gặp mặt mang ý nghĩa rất to lớn, là niềm động viên, an ủi, cổ vũ chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ mang hết sức lực, cũng như khả năng của mình, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong thời gian tới”.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục