GHPG Việt Nam góp phần vào thành công của Đại hội MTTQ các cấp

(Mặt trận) - Ngày 15/5, khi đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản năm 2019 - Phật lịch 2563 ,Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh mong muốn Giáo hội cùng tham gia với Mặt trận các cấp tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Bày tỏ vui mừng khi đón đoàn đến thăm nhân Đại lễ Phật đản năm 2019 - Phật lịch 2563, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã thông tin tới đoàn về tình hình hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là thành công của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 14/5/2019 tại tỉnh Hà Nam.

Theo Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc. Với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, Đại lễ có sự tham dự của những nhà lãnh đạo chính trị đứng đầu các quốc gia như Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống - Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ, Chủ tịch Thượng viện Butan; cùng sự tham gia của trên 3.000 đại biểu đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hàng chục nghìn tăng, ni, phật tử và những người có tín ngưỡng Phật giáo khắp nơi. 

Trong ba ngày diễn ra sự kiện này, tất cả những tinh hoa về tư tưởng, trí tuệ và lòng từ bi theo tinh thần Phật giáo đã kết nối bầu bạn khắp nơi hội tụ về Tam Chúc, Hà Nam, Việt Nam trong tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa những người có chung tâm nguyện cùng nhau thúc đẩy tinh thần khoan dung, hoà hợp để góp phần xây dựng một thế giới hoà bình và hạnh phúc.

“Đại biểu tham dự đã ra Tuyên bố chung để có thể xây dựng xã hội bền vững cùng nhau hình thành những mối quan hệ để góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc”, Hoà thượng Thích Thanh  Nhiễu cho biết.

Phấn khởi trước những kết quả đáng khích lệ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là thành công của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, những kết quả này càng khẳng định rõ hơn nữa vai trò của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước, từ đó góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và kết nối tinh thần đoàn kết quốc tế vì mục tiêu hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, phát huy vai trò là tổ chức thành viên quan trọng của MTTQ Việt Nam, đặc biệt với tư cách là Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã vận động các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, ni trưởng, ni sư và đồng bào phật tử trên cả nước chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động nhằm góp phần ổn định xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

“Nơi nào có đông đảo đồng bào phật tử sinh hoạt, nơi đó an ninh, trật tự trên địa bàn được đảm bảo”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chi sẻ.

Gửi tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cùng các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, ni trưởng, ni sư và đồng bào phật tử trên cả nước lời chúc tốt đẹp nhất nhân Đại lễ Phật đản năm 2019 - Phật lịch 2563, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn thời gian tới, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục cùng các tôn giáo trên cả nước gắn bó, đồng hành, chung sức đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia giải quyết các vấn đề trong đời sống xã hội như từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường, góp phần quan trọng củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng với đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cần tăng cường giao lưu với Phật giáo các nước trên thế giới để nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần vào mục tiêu xây dựng đất nước giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh.

Năm 2019 là năm tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp tích cực vận động các tăng, ni, phật tử cùng góp phần vào thành công của Đại hội để công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới có nhiều đột phá, góp phần nâng cao vị thế của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hương Diệp - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều