Tham gia đoàn giám sát gồm: Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã, đại diện lãnh đạo UBND xã, đại diện Trung tâm Y tế thành phố, Trạm y tế xã, đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã, đại diện phụ huynh có con tham gia bán trú tại các trường học.
Đoàn giám sát lấy mẫu xét nghiệm về ATTP tại bếp ăn tại trường Mầm Non của xã.
Tại buổi giám sát, đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo 2 trường báo cáo việc thực hiện công tác vệ sinh ATTP, chế độ dinh dưỡng cho các cháu. Đồng thời, đoàn cũng tiến hành giám sát hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở, người quản lý và những người trực tiếp chế biến, sản xuất thực phẩm; điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, nguồn gốc thực phẩm, thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong chế biến, bảo quản, chế độ lưu mẫu thức ăn, hợp đồng cung cấp thực phẩm; quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào, kiểm soát khâu sơ chế, chế biến, nấu nướng, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, kiểm soát phòng ăn...; Nguồn nước dùng trong chế biến thực phẩm; đặc biệt nguồn gốc thực phẩm dùng trong sản xuất, chế biến. Quy trình kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, đoàn cũng tiến hành lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm ngay tại cơ sở bằng kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm để xác định nguy cơ nhằm cảnh báo kịp thời nguy cơ mất ATTP.
Qua giám sát, nhìn chung các trường được giám sát thực hiện khá tốt các quy định về quản lý an toàn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng cho các cháu.
Hồng Thắm - Ủy ban Mặt trận thành phố
()