Gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

(Mặt trận) - Ngày 31/3, chia sẻ khi tiếp nhận ủng hộ, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài nhấn mạnh, cảm động lắm trước những tấm lòng của mỗi nhà hảo tâm, có được điều đó là nhờ vào sức lan tỏa của việc tuyên truyền, vận động thông qua hệ thống loa phát thanh, truyền thông và sự nỗ lực của mỗi cán bộ Mặt trận, mỗi chiến sỹ công an, bộ đội đã đến gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đảm bảo phân bổ các nguồn ủng hộ về đúng địa chỉ

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước gửi đến UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài chia sẻ, trong những ngày này, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều thành phố lớn trên thế giới đang phải đối mặt với sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Nhưng với chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước, Chính phủ “có thể phải hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sự an toàn cho người dân”, đặc biệt mới đây,Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng ra lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch, chính bởi vậy, Việt Nam đang từng bước kiểm soát và khống chế tốt tình hình dịch bệnh, cố gắng hết sức đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, trong những ngày qua, MTTQ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị và tấm lòng hảo tâm của đông đảo người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Đây là tinh thần quý báu của những người con đất Việt khi đất nước gặp khó khăn thì tinh thần dân tộc, tinh thần đại đoàn kết luôn được lan tỏa đến toàn thể nhân dân để mỗi người đều có những hành động thiết thực nhất cùng chung tay với Đảng, Nhà nước, Chính phủ đẩy lùi đại dịch.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Xúc động khi nhắc tới hình ảnh các em học sinh, mặc dù đang độ tuổi đến trường nhưng trước những khó khăn của đất nước, các em đã nhờ bố mẹ ủng hộ số tiền tiết kiệm của mình với mong muốn “tuổi nhỏ làm việc nhỏ” để đồng hành cùng đất nước hay các bà, các cụ đã về hưu, tuổi cao sức yếu nhưng vẫn đến Mặt trận với cả tấm lòng của mình, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng trân trọng nhắc tới hình ảnh một cụ ông 89 tuổi tên là Nguyễn Văn Thái ở thôn Bắc Tiến, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã một mình đạp xe đến địa điểm cách ly của xã xin được ủng hộ 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống, 1 túi rau vặt và 20 nghìn đồng để giúp xã phòng, chống Covid-19.

“Cảm động lắm trước những việc làm như thế, tấm lòng đó là nhờ vào sức lan tỏa của việc tuyên truyền, vận động thông qua hệ thống loa phát thanh, truyền thông trên tivi và sự nỗ lực của mỗi cán bộ Mặt trận, mỗi chú bộ đội, công an đến từng nhà, rà từng đối tượng”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài chia sẻ.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Khẳng định, những phần quà này chính là nguồn động lực to lớn giúp nhân dân cả nước chiến thắng đại dịch, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn những nghĩa cử cao đẹp này tiếp tục được lan tỏa để mọi người dân Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và Mặt trận chiến thắng “giặc dịch”; đồng thời cam kết MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ toàn bộ số tiền ủng hộ để Bộ Y tế mua sắm trang thiết bị và chuyển toàn bộ số hàng ủng hộ tới các địa điểm cách ly trên cả nước một cách kịp thời nhất.

“Mỗi người, mỗi nhà cùng chung tay với Đảng, Nhà nước, Chính phủ vượt qua khó khăn thì việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh sẽ sớm thành công và nhân dân sẽ sớm quay lại cuộc sống như thường nhật”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp và bà con nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Danh sách Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ ngày 31/3

TT

Tên đơn vị

Số tiền

1

Hội Quý bà thanh lịch Việt Nam

80,000,000

2

Hội Lan Var TP. Uông Bí

50,000,000

3

Đội Từ thiện Tâm Anh tỉnh Hải Dương

20,000,000

4

Tập thể cán bộ nhân viên công ty TNHH MTV đầu tư Minh Hải

15,000,000

5

Câu lạc bộ Golf G78

222,000,000

6

Tập thể cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh THCS Tây Sơn

100,000,000

7

Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh

1,000,000,000

8

Công ty EZVIZ Việt Nam

100,000,000

9

Công ty Cổ phần ĐT&XD Thái Bình Dương

500,000,000

10

Tập đoàn Bưu chính viễn thông

3,000,000,000

11

Hội từ thiện Việt Nam tại Hàn Quốc

110,000,000

12

Bộ Tài nguyên Môi trường

610,558,000

13

Công ty sữa chua trân châu Hạ Long

200,000,000

14

Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc

110,000,000

15

Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Hương Thảo GROUP

1,000 Gel rửa tay

16

Công ty Cổ phần Nha khoa DETEC

40,000,000

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều