Hà Nội: Học sinh trung học trở lại trường từ ngày 4/5, tiểu học và mầm non từ 11/5

Chiều 29/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội, lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết định cho học sinh từ THCS trở lên (bao gồm cả trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên) đi học trở lại từ ngày 4/5; trẻ em trường mầm non, học sinh tiểu học trở lại học tập từ ngày 11/5/2020.

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, trung tâm tư vấn du học: Thực hiện việc đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu đảm bảo an toàn thì tổ chức hoạt động trở lại từ ngày 4/5/2020.

 

Các trường học tại TP Hà Nội đã được phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Quyết định này dựa trên diễn biến và kết quả kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố thời gian qua.

Từ ngày 15/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm mới; tình hình dịch đã cơ bản được kiểm soát tốt; các đơn vị, trường học cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng cho biết: Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức họp với các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các cụm trường trung học phổ thông quán triệt công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện để bảo đảm an toàn. Theo đó, các trường giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, giờ ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; Thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh.

Học sinh phải tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ nhà tới trường, trong thời gian học ở trường cho tới khi về nhà và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn. Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh, triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch cho học sinh khi học sinh trở lại trường học tập.

Các nhà trường triển khai hoạt động diễn tập các kịch bản, phân vai các thành viên trong nhà trường từng nội dung, công việc cụ thể về phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học tập, bảo đảm an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập ở trường.

Theo Trung Nguyên/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều