Hà Nội: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

(Mặt trận) - Hưởng ứng “Ngày thế giới chống đói nghèo” và “Ngày cả nước vì người nghèo”; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 15/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”  năm 2019.

Bà Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Thành phố đọc lời kêu gọi tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.

Dự Hội nghị có: Bà Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố; bà Phùng Thị Hồng Hà - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP; cùng đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố.

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền; các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước. Đối với Hà Nội, sau 18 năm, kết quả vận động Quỹ Vì người nghèo 3 cấp trên địa bàn được trên 534 tỷ đồng; riêng năm 2018, toàn Thành phố vận động được 60,763 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây dựng 2.807 nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 1.603 nhà xuống cấp cho hộ nghèo, hỗ trợ 3.591 hộ nghèo về giống, vốn phát triển sản xuất, giúp khám và chữa bệnh cho 1.686 người nghèo, giúp cho 8.494 con hộ nghèo có thêm điều kiện để đến trường và tặng quà cho hàng ngàn hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc các đối tượng đặc thù trong các dịp Tết cổ truyền và ngày Lễ trọng của đất nước… Nhờ vậy, nhiều hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo của Thành phố hiện nay đã giảm xuống dưới 1,16%. Có được kết quả đó, có sự chung tay, đóng góp đầy trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Bà Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Thành phố tiếp nhận ủng hộ.

Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến năm 2020, thành phố Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Thành phố triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019 trên khắp địa bàn Thành phố từ ngày 17/10/2019 đến ngày 18/11/2019, nhằm vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tạo nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo giúp họ thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trao chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ“Vì người nghèo” Thành phố 

Để đợt vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2019 hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra, tạo nguồn lực giúp 23.289 hộ nghèo và 40.727 hộ cận nghèo trên toàn Thành phố có điều kiện vươn lên thoát nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, tại Lễ phát động, Trưởng Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành tình cảm, sự quan tâm ủng hộ các hoạt động vì người nghèo của Thành phố. Sự ủng hộ đầy trách nhiệm đó đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái” của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2019;  mỗi cơ quan, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân hãy có những hành động thiết thực, cụ thể để giúp đỡ những người nghèo. Đồng thời, bà Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể các cấp tích cực vào cuộc vận động, ủng hộ, đặc biệt là sự chung tay góp sức, của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân Thủ đô; đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Thành phố và các đơn vị có liên quan phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đông đảo các tầng lớp nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và ông Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy trao hỗ trợ cho các hộ nghèo.

Ông Nguyễn Kim Hoàng - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ - Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo Thành phố đã tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của 31 cơ quan, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 7 tỷ 200 triệu đồng và tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây 05 căn nhà Đại đoàn kết, 03 bò sinh sản và 02 xe máy làm phương tiện kinh doanh cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lê Phương

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều