Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

(Mặt trận) - Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra sáng 6/12 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, với sự tham dự của 260 hội viên. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa VI, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2019-2024.  

Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Hội Nhà báo một số tỉnh, thành và các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh Thái Nguyên.

Quang cảnh Phiên chính thức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Báo cáo đánh giá của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cho thấy: Nhiệm kỳ 2014-2019, Hội có nhiều đổi mới trong hoạt động và đạt nhiều kết quả nổi bật, vững chắc. Vai trò, vị thế của Hội từng bước được nâng cao. Hội quan tâm nhiều hơn đến quyền lợi chính đáng của hội viên và tạo điều kiện cho các hội viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng tác nghiệp. Thành tích của Hội là sự nỗ lực và cộng hưởng trách nhiệm của Ban Chấp hành Hội, lãnh đạo các cơ quan báo chí đối với mọi mặt hoạt động của Hội, trách nhiệm và nhiệt tình tham gia các hoạt động của các Liên chi hội, Chi hội và hội viên.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí, thông tin và hội viên thực tế tác nghiệp tại thị xã Phổ Yên.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động báo chí đã có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và quan điểm chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của tỉnh nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; đồng thời tham gia mạnh mẽ đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội, đấu tranh với những việc làm và luận điệu sai trái, làm phương hại đến khối đại đoàn kết và lợi ích của toàn dân tộc... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua báo chí Thái Nguyên cũng còn một số hạn chế như: Hình thức các ấn phẩm, sản phẩm báo chí chưa phong phú, đa dạng; chưa phát huy tốt vai trò của một lực lượng xung kích trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực xã hội; thiếu những tác phẩm có tính phát hiện, định hướng kịp thời dư luận xã hội và có giá trị nhân văn cao...

Đ/c Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội Hội Nhà báo Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với những người làm báo Thái Nguyên. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá các hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, tổng kết hoạt động Hội trong 5 năm qua, khẳng định đóng góp của báo chí Thái Nguyên đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh; chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong hoạt động báo chí cũng như hoạt động của các cấp Hội. Với mục tiêu: “Đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn của đội ngũ người làm báo đáp ứng yêu cầu phát triển”, Đại hội VI đã đưa ra 4 mục tiêu, 10 nhiệm vụ và 7 giải pháp trọng tâm trong phương hướng hoạt động của Hội Nhà báo Thái Nguyên nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại Phiên thứ nhất diễn ra chiều 5/12, Đại hội đã tiến hành thực hiện các bước theo quy định, trong đó bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Ban Chấp hành khóa VI đã họp Phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ban Kiểm tra và Trưởng Ban Kiểm tra của Hội. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019 được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên nói chung và các cơ quan báo chí thông tin Thái Nguyên, cơ quan báo chí Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh nói riêng trong sự phát triển của Hội, của tỉnh nhà. Các đồng chí mong muốn, Hội và các cơ quan báo chí, thông tin tuyên truyền tiếp tục giữ vững tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và là diễn đàn của nhân dân; bám sát định hướng, tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ của đất nước, của tỉnh; tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh; tuyên truyền nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Các cơ quan báo chí, thông tin tuyên truyền cần nhạy bén trong xử lý thông tin, tuyên truyền bảo đảm tính kịp thời, toàn diện, chuẩn xác, có tính định hướng dư luận và đạt hiệu quả xã hội cao. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; phản bác quan điểm, luận điệu sai trái; chống âm mưu "diễn biến hòa bình", làm thất bại mọi âm mưu phá hoại về tư tưởng của các thế lực thù địch, phản động. Báo chí Thái Nguyên cần tiếp tục thể hiện phẩm chất tốt đẹp của báo chí cách mạng, nỗ lực sáng tạo, đổi mới, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, phát triển về số lượng, loại hình, đội ngũ, phương tiện tác nghiệp, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới của tỉnh, đất nước và nhu cầu thông tin ngày càng cao của xã hội.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tặng hoa các đồng chí thôi không tham gia Ban Chấp hành khóa VI.

Đại hội đã tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ban Chấp hành khóa VI. Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng bức trướng “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phát triển Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội” cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Trần Nhung (Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều