Hưng Yên: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Ngày 08/10, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. 

 Các đại biểu trực tiếp ủng hộ tại Hội nghị phát động.

Tại Hội nghị phát động, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động “Quỹ Vì người nghèo” tỉnh đã triển khai kế hoạch phát động “Tháng cao điểm Vì người nghèo” năm 2019 (từ 17/10 đến 18/11), đồng thời kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tương thân, tương ái tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo nhằm tăng thêm nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo xây nhà ở.

Theo kế hoạch, Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh năm 2019 phấn đấu thu được trên 800.000 triệu đồng; quỹ cấp huyện và cấp xã phấn đấu đạt trên 6 tỷ đồng. Đối tượng vận động là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế tối thiểu 1,5 ngày lương; trưởng phòng, phó trưởng phòng (ban) trực thuộc sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh, huyện và tương đương tối thiểu 2 ngày lương; trưởng, phó ngành, MTTQ, các đoàn thể tỉnh, thường trực cấp ủy huyện, lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố và tương đương trở lên: Tối thiểu 2,5 ngày lương; các doanh nghiệp tham gia đóng góp ủng hộ với khả năng cao nhất; các hộ kinh doanh, dịch vụ, trang trại ủng hộ từ 300 nghìn đồng trở lên; các hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ ủng hộ từ 50 nghìn đồng trở lên; các hộ nông dân (trừ hộ nghèo, cận nghèo) ủng hộ từ 10 nghìn đồng và học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp ủng hộ từ 10 nghìn đồng trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà Ban vận động Quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã làm được. Để việc ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” năm nay đạt kết quả cao, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, đồng thời giao nhiệm vụ cho các thành viên ban vận động với tinh thần chủ động, đôn đốc các đơn vị, địa phương tích cực tham gia ủng hộ quỹ.

Đại biểu đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2019 tại Hội nghị phát động.

Ngay tại lễ phát động, các đại biểu tham dự Hội nghị đã ủng hộ được số tiền gần 17 triệu đồng.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và cá nhân có thể ủng hộ trực tiếp tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoặc nộp vào tài khoản 3761.0.9003779.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Hưng Yên.

Phạm Thị Miền - Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng yên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều