Khối thi đua 2 Công đoàn viên chức Việt Nam tặng quà cho công nhân nghèo

(Mặt trận) - Nhân Tháng Công nhân 2019, ngày 24/5, đoàn công tác của Khối thi đua 2 Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn do ông Phùng Kháng Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 20 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty may Vạn Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và tặng 10 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần In Công đoàn Việt Nam.

Đến thăm và trao 20 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty may Vạn Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài bày tỏ niềm vui mừng trước sự đoàn kết và những thành quả mà tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty may Vạn Xuân đã đạt được, cũng như sự quan tâm, thăm hỏi, chia sẻ của lãnh đạo Công ty, tổ chức Công đoàn với người lao động trong thời gian qua.

Được biết, Công ty may Vạn Xuân được thành lập từ năm 1994, trong suốt thời gian qua, Công ty đã không ngừng hoàn thiện, và lớn mạnh. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Công ty đạt 3 triệu USD/ năm. Trong đó, thị trường châu Âu chiếm 40%, thị trường Mĩ chiếm 30% và thị trường Hàn Quốc chiếm 30%. Hiện tại, Công ty đang giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 500 lao động tại hai địa phương là Ninh Bình và Thanh Hóa. Thu nhập bình quân đạt từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nhưng lãnh đạo Công ty, Công đoàn luôn đảm bảo các chế độ đãi ngộ cho người lao động đúng theo pháp luật lao động, kịp thời thăm hỏi, động viên đến những công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trò chuyện với cán bộ, công nhân viên Công ty may Vạn Xuân, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn người lao động luôn khỏe mạnh để tạo ra những sản phẩm có chất lượng, tăng thu nhập của cá nhân, ổn định cuộc sống gia đình; góp phần cho sự phát triển lớn mạnh của Công ty, sự phát chung của đất nước.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã đến thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần In Công đoàn Việt Nam.

Ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban lãnh đạo Công ty cũng như tổ chức Công đoàn đã tích cực quan tâm, chia sẻ đến đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, những hoạt động này sẽ góp phần khích lệ, động viên, cổ vũ tinh thần cho đội ngũ công nhân trong lao động, sản xuất.

Với tinh thần Tháng Công nhân, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, trong thời gian tới, các đoàn viên trong Công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống giai cấp công nhân, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện lập nhiều thành tích tốt cho lao động sản xuất. 

Hương Diệp (tổng hợp)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều