Lãnh đạo Cuba tin tưởng tiềm năng phát triển hợp tác với Việt Nam

(Mặt trận) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã có các buổi hội kiến với các ông: José Ramón Machado Ventura, Bí thư thứ hai Trung ương Đảng Cộng sản và Salvador Valdés Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba.

Bí thư thứ hai Trung ương Đảng Cộng sản Cuba José Ramón Machado Ventura tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Trong các buổi làm việc, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, một người bạn thân thiết của nhân dân Cuba.

Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba bày tỏ hài lòng trước các bước phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống trong thời gian qua, đặc biệt là chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cuba tháng 3/2018 và các hoạt động kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro tới Việt Nam (9/1973-9/2018).

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba khẳng định mong muốn tiếp tục chia sẻ với Việt Nam thông tin và kinh nghiệm trong công tác Đảng, công tác lý luận, hoạt động của Quốc hội và lập pháp, qua các tiếp xúc, thảo luận mang tính chuyên sâu theo từng đề tài.

Các ông: Machado Ventura và Valdés Mesa đánh giá cao kết quả hợp tác của hai nước nói chung và của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba (CDR) nói riêng, đồng thời tin tưởng với quan hệ chính trị truyền thống tốt đẹp và tiềm năng to lớn, quan hệ hợp tác song phương sẽ có những bước phát triển cụ thể, thực chất trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực như y tế, sản xuất dược phẩm, năng lượng tái tạo, hàng không dân dụng và nông nghiệp.

Ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự khâm phục trước ý chí kiên cường của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba để phát triển đất nước và đạt những thành tích ấn tượng bất chấp muôn vàn khó khăn, thách thức, đồng thời tái khẳng định lập trường trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của Cuba trong mọi hoàn cảnh.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng tóm tắt kết quả hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và CDR, đồng thời bày tỏ ấn tượng trước cách thức tổ chức bài bản, hiệu quả của Đại hội lần thứ IX của tổ chức quần chúng đông đảo nhất của Cuba, vừa kết thúc ngày 28/9.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác cấp cao của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Trên cương vị người đứng đầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn cam kết nỗ lực để tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước, và đặc biệt truyền lửa tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc cho các thế hệ mai sau.

Chiều ngày 29/9, đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba, dự Đại hội lần thứ IX của CDR và lên đường về nước.

Lê Hà - Lê Hiền

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều