Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng

Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Sáng 3/2, Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng được tổ chức long trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Mở đầu là chương trình nghệ thuật chào mừng với hình ảnh lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.

Chương chình do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể.

Tham dự Lễ mít tinh có nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. "Thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua đã chứng tỏ, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam", Tổng Bí thư nói.

Theo Tổng Bí thư, nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam và trong thời khắc thiêng liêng này, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng ta và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới.

Nhiều đại biểu trên khắp cả nước tham gia Lễ mít tinh sáng nay tại Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật chào mừng với hình ảnh lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Cuối năm 1929, những người cách mạng Việt Nam trong các tổ chức cộng sản đã nhận thức được sự cần thiết và cấp bách phải thành lập một đảng cộng sản thống nhất, chấm dứt tình trạng chia rẽ phong trào cộng sản ở Việt Nam.

Nguyễn Ái Quốc đã chủ động tổ chức và chủ trì Hội nghị hợp nhất Đảng tại Hương Cảng (Trung Quốc) từ ngày 6/1 đến 7/2/1930.

Lễ kỷ niệm nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua.

Cũng trong sáng 3/2, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Và sau đó đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.

Theo Lê Hiếu/Dân Việt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều