Nâng cao vai trò của Mặt trận trong sự nghiệp đổi mới

(Mặt trận) - Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu mong muốn, qua khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận, các học viên sẽ thực hiện tốt các nội dung được quán triệt, từ đó góp phần quan trọng vào việc tiếp tục mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới.

Sáng 19/8, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ và Nghiên cứu khoa học, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận (Lớp 2 - khoá VII) năm 2019.

Tới dự và chủ trì Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; TS. Tạ Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khóa học MTTQ Việt Nam; cùng 149 học viên đến từ các tỉnh từ Quảng Trị trở ra.

Quang cảnh Lễ khai giảng. Ảnh: Tiến Đạt.

Chương trình bồi dưỡng diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày 27/8 với 12 chuyên đề chính: Chiến lược đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng trong giai đoạn hiện nay; Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay; Công tác đối ngoại nhân dân và vận động, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; Công tác vận động quần chúng nhân dân thông qua các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam; Thực hiện hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Nghiệp vụ công tác tuyên giáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; Kỹ năng truyền thông trực tiếp…

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2019. Ảnh: Tiến Đạt.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết: Từ 2015 đến nay, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc chăm lo bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận các cấp. Mục đích của lớp là bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, lối sống, chủ yếu về công tác mặt trận, nhưng trong đó có những kiến thức chung về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và công tác dân vận nói chung.

Đặc biệt, đội ngũ báo cáo viên, giảng viên được mời, chọn lọc phần lớn là nguyên lãnh đạo MTTQ Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm trí tuệ và đã có đóng góp lâu năm cho MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn, qua khoá học, các  học viên sẽ thực hiện tốt các nội dung được quán triệt, từ đó góp phần quan trọng vào việc tiếp tục mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới của đất nước.

“Bên cạnh đó, cán bộ Mặt trận cần đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, ý thức trách nhiệm và quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, hướng mạnh hơn nữa về cơ sở, địa bàn dân cư”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

H.NHi - T. Đạt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều