Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên quê hương An Lão

Ngày 20/10, thôn Đại Hoàng 1, xã Tân Dân, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là đơn vị đầu tiên tổ chức ngày hội trong năm 2019 của thành phố.

Về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có các đồng chí: Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; cùng dự có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Thường vụ Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể huyện; những người con xa quê và toàn thể nhân dân trong thôn Đại Hoàng 1.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Thôn Đại Hoàng 1 có 407 hộ và 1.300 nhân khẩu, diện tích trên 40.000 m2; nằm ở vị trí trung tâm của xã, có trục đường giao thông thuận lợi. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được cấp ủy, Chi bộ lãnh đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc hoạt động hiệu quả đã trở thành nhân tố gắn kết người dân trong thôn Đại Hoàng 1. Nhân dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng (hiện nay toàn thôn ước có 60 hộ giàu); tích cực tham gia chỉnh trang đường làng ngõ xóm xây dựng quê hương khang trang đổi mới; đã có 250 hộ dân hiến đất, hiến công trình, hiến ngày công lao động và tự nguyên đóng góp kinh phí lên đến gần 1 tỷ đồng làm 2,5km đường trục chính, 5km đường nội đồng, 100% đường ngõ xóm được trải nhựa hoặc bê tông giúp đi lại thuận tiện trong sinh hoạt và lao động sản xuất; nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, phong phú.

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, tối lửa tắt đèn có nhau, không phân biệt đối xử giàu nghèo...; ý thức bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp được nâng lên, 100% các hộ chủ động phân loại rác thải sinh hoạt ngay tại gia đình, không vứt rác bừa bãi; thực hiện đóng phí cho thu gom, vận chuyển rác… Những nét đẹp văn hóa truyền thống tiếp tục được phát huy và duy trì; những hủ tục, lãng phí được đẩy lùi, những người có hoàn cảnh khó khăn được động viên, thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống; số hộ nghèo của thôn giảm nhanh từng năm. Năm 2018, còn 5 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 1,6 %, thấp hơn nhiều so với bình quân của xã, của huyện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Xuân Liên trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành trao tặng quà cho các em học sinh.

Tại Ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng 5 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập; UBND huyện An Lão trao tặng 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Đại Hoàng 1.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân thôn Đại Hoàng 1 đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

PNH

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều