Nghiên cứu đánh giá của nhân dân về vai trò của MTTQ Việt Nam

(Mặt trận) - Chiều 26/7, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả điều tra ý kiến đánh giá của nhân dân về vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Tham dự Hội nghị có các vị nguyên lãnh đạo MTTQ Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam; các chuyên gia, nhà khoa học; lãnh đạo một số ban, đơn vị cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Ông Tạ Văn Sỹ - Chủ nhiệm dự án, báo cáo kết quả tại Hội nghị.

Ông Tạ Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam, Chủ nhiệm dự án cho biết, nhằm lắng nghe ý kiến của nhân dân, xây dựng cơ sở khoa học phục vụ việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam từ năm 2017 đến 2019, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam đã tổ chức triển khai dự án “Điều tra, nghiên cứu đánh giá của nhân dân về vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Dự án đã tập trung điều tra tại các cơ quan Trung ương và 12 tỉnh, thành phố đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Lào Cai, Bắc Kạn, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đắk Nông, Bình Phước, Kiên Giang.

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị.

Mục tiêu của dự án điều tra, nghiên cứu nhằm làm rõ ý kiến đánh giá của nhân dân về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị gắn với việc thực hiện các quyền và trách nhiệm của Mặt trận đã được quy định cụ thể trong Luật MTTQ Việt Nam năm 2015, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp thực hiện tốt hơn các quyền và trách nhiệm của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay.

Theo ông Tạ Văn Sỹ, trong thời gian tới, Ban Chủ nhiệm đề tài sẽ hoàn thiện dự án này, từ đó giúp cho Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam có thêm căn cứ khoa học và cơ sở thực tiễn để xây dựng định hướng và đề ra các giải pháp đúng đắn trong chỉ đạo công tác Mặt trận thời gian tới.

Anh Vũ

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều