Phú Thọ: Hơn 3,7 tỷ đồng ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Theo tổng hợp, toàn tỉnh Phú Thọ hiện có 6.662 nạn nhân CĐDC còn sống, trong đó hơn 3.700 là người có công; 1.107 gia đình có 2 nạn nhân; 24 gia đình có 4 nạn nhân và 8 gia đình có 5 nạn nhân. 445 người là con của nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh khó khăn, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Báo cáo của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Phú Thọ tại Hội nghị tổng kết sáng 19/12 năm 2019, cùng với sự cố gắng của 281 tổ chức Hội, Chi hội, năm 2019 đã tích cực vận động từ các nguồn trên 3,5 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho các nạn nhân.

Tổng số tiền chi cho công tác chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ nạn nhân trong năm là hơn 3,7 tỷ đồng gồm quà Tết, hỗ trợ thăm hỏi, xây dựng 7 nhà tình nghĩa và tặng bò sinh sản cho gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ nạn nhân bằng hiện vật; phối hợp với các tổ chức y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 2.000 lượt nạn nhân; hỗ trợ 210 gia đình vay vốn không lấy lãi để phát triển sản xuất với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Đức Thắng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều