Tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoàn thành nhiệm vụ

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị đề nghị cấp ủy Đảng cần quan tâm thực hiện tốt hơn chức năng lãnh đạo đối với Mặt trận, chính quyền các cấp tiếp tục phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoàn thành nhiệm vụ.

Bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Ngày 31/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 3, khóa X (nhiệm kỳ 2019-2024), tổng kết công tác Mặt trận, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2019.

Dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị; ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mặt trận các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”, qua đó góp phần với chính quyền các cấp hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều mô hình, cách làm hay do Mặt trận chủ trì đã phát huy hiệu quả, được nhân rộng; công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng giám sát được nâng lên cả về nội dung và hình thức, được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao; các hoạt động đối ngoại nhân dân, nhất là với các tỉnh giáp biên được triển khai hiệu quả, thiết thực, góp phần với tỉnh xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác toàn diện cùng phát triển. Mặt trận các cấp trong tỉnh thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ngày càng được nâng cao, nhất là sau Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận tỉnh trong năm 2019. Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, có ý nghĩa với đất nước và tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thanh Nghị đề nghị Mặt trận các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, chính sách của Đảng về đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của nhân dân, Mặt trận phải là thật sự là trung tâm đoàn kết, là mái nhà chung, để các tầng lớp nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đóng góp trí tuệ, công sức trong sự nghiệp phát triển tỉnh nhà.

Phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các mô hình tốt, tập thể, cá nhân tiêu biểu. Mặt trận Tổ quốc phải là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, cùng với Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị cũng đề nghị cấp ủy Đảng cần quan tâm thực hiện tốt hơn chức năng lãnh đạo đối với Mặt trận, chính quyền các cấp tiếp tục phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận các cấp hoàn thành nhiệm vụ.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Bà Lê Thị Vệ mong muốn Mặt trận các cấp tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong năm 2019; phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.

Theo Thành Tín/Đại đoàn kết ​

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều