Thanh Hóa hoàn thành Đại hội MTTQ cấp huyện nhiệm kỳ 2019-2024

(Mặt trận) - Đến ngày 04/6/2019, 27/27 đơn vị của tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành Đại hội MTTQ cấp huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Trên cơ sở triển khai rút kinh nghiệm từ Đại hội điểm MTTQ cấp huyện tại 5 cụm thi đua gồm Đông Sơn, Như Xuân, Triệu sơn, Quan Hóa, Nga Sơn, trong tháng 4 và tháng 5, MTTQ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tập trung hoàn thành Đại hội MTTQ cấp huyện đúng theo yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Nhìn chung, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc, đạt yêu cầu về nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được MTTQ các huyện, thị, thành phố quan tâm làm tốt, được các tầng lớp nhân dân quan tâm theo dõi. Tại Đại hội, MTTQ các huyện, thị, thành phố đã đánh giá đúng tình hình nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kịp thời biểu dương những nhân tố mới, cách làm hay trong triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đồng thời, cũng nêu rõ những mặt hạn chế trong công tác mặt trận từ cấp huyện đến cơ sở.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội MTTQ cấp huyện đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng, tỷ lệ người ngoài Đảng, tính tiêu biểu, tính thiết thực theo hướng dẫn của Mặt trận Trung ương. Toàn tỉnh đã có 1.748 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ cấp huyện nhiệm kỳ 2019-2024. Đơn vị có số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ cao nhất là huyện Hoằng Hóa với 93 vị tham gia, thấp nhất là huyện Lang Chánh với 46 vị tham gia. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp huyện là 104 vị, cơ bản đảm bảo 04 vị/đơn vị.

Các ủy viên Ủy ban MTTQ cấp huyện đáp ứng được điều kiện, tiêu chuẩn và thực tiễn công tác Mặt trận trong giai đoạn mới, là những cá nhân tiêu biểu, đại diện cho các giai cấp, tầng lớp, các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đã có 16/27 đồng chí được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, thị; 11/27 đồng chí được hiệp thương cử mới tại Đại hội. Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp huyện tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy, Thành ủy là 24 đồng chí, trong đó có 15 đồng chí Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Mặt trận; tham gia Ban Chấp hành Huyện ủy, Thị ủy là 03 đồng chí.

Sau khi tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp huyện, công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 7/2019 đang gấp rút triển khai.

                                                                                          Nguyễn Phương

                  Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều