Thư chúc mừng nhân Đại lễ Raya Eidil Adha của cộng đồng Hồi giáo

(Mặt trận) - Nhân Đại lễ Raya Eidil Adha năm 2019 của cộng đồng Hồi giáo, ngày 12/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi thư chúc mừng đến các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Hồi giáo Việt Nam.

Ủy ban Dân tộc thăm, chúc mừng và tặng quà Đại lễ Roya Eidil Adha của đồng bào Chăm Hồi giáo tại một số tỉnh Tây Nam bộ năm 2018. Nguồn: Ủy ban Dân tộc

 

Bức thư viết:

“Nhân dịp mừng Đại lễ Raya Eidil Adha và một năm mới 1441.HL - 2019.DL đang đến với toàn thể cộng đồng Hồi giáo, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi thân ái gửi tới quý vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng bào Hồi giáo Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong những ngày này, dưới sự điều hành của Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo các tỉnh, thành phố và các Ban Quản trị Thánh đường, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc địa phương, cộng đồng Hồi giáo tại Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng trong tháng Ramadan để chia sẻ niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp đem lại cho mọi người.

Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao trong thời gian qua đồng bào Hồi giáo đã tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động; luôn nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, mở rộng đối ngoại nhân dân... góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Tôi tin tưởng rằng, các vị chức sắc, chức việc và toàn thể tín đồ Hồi giáo Việt Nam sẽ luôn phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết cùng nhân dân cả nước tiếp tục thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một lần nữa, tôi xin chúc toàn thể đồng bào Hồi giáo trong cả nước đón năm mới nhận được nhiều hồng ân của Thượng đế ALLAH, đoàn kết chặt chẽ, tương thân, tương ái, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc”.

                                                                                             Thân ái

                                                                                             (đã ký)

                                                                                        Trần Thanh Mẫn

                                                                                Bí thư Trung ương Đảng

                                                                         Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều