Tiếp tục vận động tín đồ tích cực tham gia các chương trình vì cộng đồng

(Mặt trận) - Ngày 17/10, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã thân mật tiếp phái đoàn của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của chúa Giêsu Kytô - thành viên Chủ tịch Đoàn giáo Vùng châu Á, do Anh cả Homer P. David làm trưởng đoàn, nhân dịp đoàn tới thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Anh cả Homer P. David đã chia sẻ hoạt động của cộng đồng tín hữu tại Việt Nam cũng như chia sẻ về các hoạt động của Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của chúa Giêsu Kytô.

Theo chia sẻ của Anh cả Homer P. David, hiện nay Giáo hội có khoảng 16 triệu tín hữu có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giáo hội tiếp tục coi gia đình là nền tảng của Giáo hội và đề cao giá trị của giáo dục, sự tự lực cánh sinh, phục vụ cộng đồng, tôn trọng và tán trợ luật pháp quốc gia và giúp đỡ người nghèo khó. Anh cả Homer P. David cho biết Giáo hội đã hỗ trợ khoảng 22 tỉ đô la Mỹ cho các hoạt động từ thiện nhân đạo trên toàn cầu, trong đó có hơn 300 dự án được thực hiện tại Việt Nam. Với những kết quả hoạt động tại Việt Nam, Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của chúa Giêsu Kytô tại Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Giáo hội với cộng đồng, xã hội và phương châm hoạt động có nhiều điểm phù hợp với văn hóa Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, mỗi thành viên của Giáo hội tại Việt Nam đã có đóng góp tích cực trong củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời mong muốn Giáo hội tiếp tục có những quan tâm trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường... tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị, Ban đại diện Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của chúa Giêsu Kytô Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương của Việt Nam vận động các tín đồ tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước; triển khai chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với những hoạt động của Giáo hội tại Việt Nam, Anh cả Homer P. David cho rằng, với vai trò của mình, MTTQ Việt Nam đã tạo điều kiện cho Giáo hội phát huy vai trò của các tín đồ trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Anh cả Homer P. David khẳng định, thời gian tới, bằng uy tín của mình sẽ tiếp tục vận động các tín đồ tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia các chương trình cung cấp nước sạch cho đồng bào vùng sâu vùng xa; nâng cao trình độ học vấn thông qua việc giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho các tín đồ.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều