Tỉnh Bắc Ninh phát động toàn dân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2019

Sáng ngày 16/10, Ban Vận động  Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Trong đợt cao điểm năm 2018, với sự quan tâm, chung tay của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt của các doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm, tỉnh Bắc Ninh đã vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo đạt trên 14 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây dựng 420 ngôi nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 18 nhà, trị giá gần 30 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ vì người nghèo các cấp còn tặng quà và trợ giúp người nghèo khám chữa bệnh, trợ giúp học sinh con hộ nghèo có thành tích tốt trong học tập trị giá hàng tỷ đồng… Qua đó, đã giúp cho hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 1,62%. Kết quả trên tiếp tục khẳng định sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng đối với các hộ nghèo, người nghèo, làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của người dân Bắc Ninh; đồng thời, khẳng định sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp cùng toàn xã hội với người nghèo.

Năm 2019, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh triển khai kế hoạch vận động toàn dân tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, vận động ủng hộ quà tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu toàn tỉnh vận động đạt trên 12 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh phấn đấu đạt 3,8 tỷ đồng; cấp huyện phấn đấu đạt 3 tỷ đồng; cấp xã phấn đấu đạt 5,2 tỷ đồng.

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động,  kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang cùng toàn thể nhân dân tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ, ủng hộ Quỹ vì người nghèo các cấp trong tỉnh và nhắn tin ủng hộ Quỹ vì người nghèo theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408 để giúp đỡ cho người nghèo, hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ Vì người nghèo, cấp tỉnh với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ĐĐK cho các huyện, thị xã, thành phố

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện vận động  ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2018. Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các huyện, thị xã, thành phố; tặng đồ dùng học tập và 286 suất học bổng trị giá gần 2 triệu đồng/suất cho học sinh khuyết tật, con người khuyết tật và con hộ nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập; hỗ trợ 10 triệu đồng cho Dự án xe lăn cho người khuyết tật của học sinh khuyết tật Bùi Mạnh Cường - Trường THPT Hàn Thuyên.

Nguyễn Đăng Lộc - Ủy ban MTTQ tỉnh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều