Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2023 tại Huế

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra  vào ngày 21 và 22/7 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022 dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, đường Bắc Sơn, Hà Nội, tháng 7/2022. (Ảnh: Đăng Khoa)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Việc tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2023 thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân cả nước, tri ân, tôn vinh người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng - những người đã đóng góp công, lao to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ đời đời ghi nhớ, tri ân và biết ơn sâu sắc

Dự kiến, tham dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 có 300 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên cả nước và 20 cán bộ đi B.

Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2023 bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình đền ơn, đáp nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công, phù hợp tình hình thực tế.

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 21-22/7. Lễ khai mạc của Hội nghị diễn ra vào lúc 9 giờ thứ bảy, ngày 22/7/2023 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Dự kiến, tham dự Hội nghị có 300 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên cả nước và 20 cán bộ đi B.

Chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các đại biểu dự Hội nghị sẽ viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, tại phường An Tây, thành phố Huế.

Trước đó, trong năm 2022, Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình tôn vinh 537 gương mặt người có công tiêu biểu.

Cả nước hiện đã xác nhận được hơn 9,2 triệu người có công. Trong số này, có 1,2 triệu liệt sĩ, hơn 139 nghìn Mẹ Việt Nam Anh hùng, hơn 1.300 Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, gần 800 nghìn thương binh, bệnh binh và gần 320 nghìn người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, gần 111 nghìn người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, gần 1,9 triệu người có công giúp đỡ cách mạng…

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều