Thăm hỏi, động viên công nhân Hải Phòng nghi ngộ độc sau bữa ăn ca

Trong sáng 28/6, Lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp Tàu Thủy và các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi động viên những người lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 100 công nhân của Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm (địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng) có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ sau khi ăn trưa tại công ty. Các công nhân nhanh chóng được khám sơ bộ bởi đội ngũ y tế công ty và được xe của công ty đưa vào một số bệnh viện trên địa bàn TP Hải Phòng. 

Cụ thể, 122 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe. 

Đến đầu giờ chiều nay (28/6), hầu hết công nhân sức khỏe ổn định đã được xuất viện, chỉ còn một số công nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng cùng ngày, ông Trần Mạnh Hà, Quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty công nghiệp tàu thủy, cùng các lãnh đạo, các Ban chuyên môn và ông Trần Bá Thành - Chủ tịch Công đoàn TCT phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động Công ty CP đóng tàu Sông Cấm.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, ông Trần Mạnh Hà chân thành cảm ơn lãnh đạo TP,  Sở Y tế, các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xử lý vụ việc và thăm hỏi, động viên người lao động nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty CP Sông Cấm. 

Cảm ơn các y bác sĩ tại các bệnh viện: BV Việt Tiệp, BV đa khoa Quốc tế Hải Phòng và Trung tâm y tế Huyện An Dương đã tận tình, tập trung mọi nguồn lực để điều trị cho người lao động phải điều trị các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến nay, cơ bản người lao động đã ổn định sức khoẻ.

Ông Trần Mạnh Hà - Quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty công nghiệp tàu thuỷ thăm hỏi, động viên người lao động.

Ông Trần Mạnh Hà cũng yêu cầu Lãnh đạo Công ty CP đóng tàu Sông Cấm tập trung mọi nguồn lực phục vụ chăm sóc, điều trị, động viên người lao động đang điều trị nhanh chóng bình phục, sớm trở lại lao động sản xuất.

Ông Nguyễn Anh Tuân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải Phòng tới thăm hỏi, động viên và tặng quà người lao động.

Lãnh đạo Công ty CP đóng tàu Sông Cấm tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc và khẩn trương khắc phục các tồn tại để sớm được mở lại hoạt động của nhà ăn, ổn định tâm lý người lao động.

Yêu cầu Công ty triển khai ngay các giải pháp đảm bảo bữa ăn ca, chăm lo người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động nhà ăn tập thể, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công ty phối hợp cùng Công đoàn Công ty chỉ đạo các phòng, phân xưởng và các tổ công đoàn quan tâm chăm lo đời sống, sinh hoạt và tinh thần người lao động, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng…

Theo Báo VTV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều