'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' đến với đồng bào nơi biên giới Sơn La

Trong hai ngày 7 - 8/1, tại các bản vùng cao của xã Chiềng On, huyện Yên châu, tỉnh Sơn La, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023.
Ban Tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chiềng On. 

Chương trình gồm với các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã biên giới Chiềng On, nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đôi Biên phòng và Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nói chung, trong đó có đồng bào ở khu vực biên giới. 

Thượng tá Nguyễn Đình Huân, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết: Chiềng On là xã biên giới còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp với các nhà hảo tâm, đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhằm giúp cho đồng bào đón Tết cổ truyền đầm ấm, đầy đủ hơn. Đồng thời, qua Chương trình này sẽ tiếp tục củng cố, tăng cường tinh thần đoàn kết các dân tộc ở khu vực biên giới, đón Xuân vui tươi, hào hứng, tưng bừng phấn khởi.

Thi gói bánh chưng tại Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023. 

Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức đã thăm, tặng trên 930 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Quà gồm tiền mặt, chăn ấm, áo ấm, gạo và một số nhu yếu phẩm khác; tặng bánh chưng và tổ chức bữa ăn cho cho trên 200 em học sinh tại bản Khuông, xã Chiềng On; tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho 12 bản của xã Chiềng On; trao quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số...

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao học bổng và Giấy khen của Hội khuyến học tỉnh Sơn La cho 30 em học sinh nghèo vượt khó và các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường, con nuôi đồn Biên phòng”. Các bộ phận chức năng tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân ở khu vực biên giới; cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn xã; thăm và tặng quà Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân xã Chiềng On và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng On; thăm, tặng quà lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn Lào.

Cắt tóc cho các cháu nhỏ trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023.

Bà Vì Thị Sỏn, bản Nà Dạ, xã Chiềng On chia sẻ: Gia đình bà hoàn cảnh khó khăn, bản thân bà lại hay bị ốm và đau vùng khớp, vai, cổ. Bà rất vui mừng, phấn khởi vì hôm nay có các bác sỹ, chiến sỹ bộ đội về thăm khám, cấp phát thuốc, điều trị miễn phí, đồng thời tặng nhiều phần quà cho bà cũng như đồng bào dân tộc trong bản. Nhân dân trong bản Nà Dạ cảm ơn các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng...

Ngày hội “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” còn diễn ra với các trò chơi dân gian, giao lưu, văn hóa, văn nghệ, bóng chuyền nam và thi gói bánh chưng, giã bánh dày, kéo co, đẩy gậy, ném còn; tổng giá trị thực hiện Chương trình là hơn 950 triệu đồng.

Tin, ảnh: Quang Quyết (Theo TTXVN/Báo Tin tức)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều