Bị cáo Nguyễn Duy Linh thừa nhận hành vi và xin nộp lại số tiền nhận hối lộ

Chiều 5/11, tại Phiên tòa xét xử cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Tổng cục V, Bộ Công an) Nguyễn Duy Linh nhận hối lộ 5 tỷ đồng của Phan Văn Anh Vũ, bị cáo Nguyễn Duy Linh đã gây bất ngờ khi thừa nhận hành vi nhận hối lộ và xin nộp lại số tiền 5 tỷ đồng.
 Bị cáo Nguyễn Duy Linh trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử và đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Bị cáo Nguyễn Duy Linh đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ 5 tỷ đồng như Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã truy tố. Bị cáo xin được chủ động khắc phục hậu quả, xin cùng gia đình nộp lại số tiền nhận hối lộ 5 tỷ đồng ngay trong chiều nay (5/11) hoặc ngày mai (6/11).

Bị cáo Nguyễn Duy Linh gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo Bộ Công an, các cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Tình báo về những sai phạm của mình. Bị cáo rất đau lòng khi phải nói về những điều này và mong Hội đồng xét xử khi lượng hình xem xét đến tình trạng sức khỏe của bị cáo yếu, cân nhắc đến những thành tích, khen thưởng trong quá trình công tác của bản thân bị cáo và những cống hiến của gia đình bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Phan Văn Anh Vũ lo lắng bị xử lý về hành vi làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước. Do vậy, sau khi được Hồ Hữu Hòa gợi ý, môi giới, Phan Văn Anh Vũ đã chuyển 5 tỷ đồng cho Hồ Hữu Hòa để đưa cho Nguyễn Duy Linh để nhờ Linh giúp đỡ. Nguyễn Duy Linh đã nhận được túi tiền này. Sau đó, Nguyễn Duy Linh gọi điện thoại nói cho Phan Văn Anh Vũ biết việc Vũ có thể bị khởi tố, bắt giam và khuyên Vũ bỏ trốn.

Quá trình điều tra, bị cáo Nguyễn Duy Linh không nhận tội, phủ nhận toàn bộ sự việc. Khi Cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh, bị cáo Nguyễn Duy Linh mới thừa nhận có việc quan hệ quen biết với Phan Văn Anh Vũ, có nhận quà nhiều lần nhưng không thừa nhận là tiền. Tuy nhiên, kết quả điều tra của Cơ quan điều tra cho rằng, đủ cơ sở khẳng định hành vi phạm tội của các bị cáo như đã nêu trên.

Theo Kim Anh (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều